TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNG đảo chiều tăng kịch trần, cổ phiếu dược tiếp tục bứt phá sau thông tin DHG có kế hoạch nới room

HNG đảo chiều tăng kịch trần, cổ phiếu dược tiếp tục bứt phá sau thông tin DHG có kế hoạch nới room

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên chiều nay là diễn biến giao dịch của HNG khi cổ phiếu này bất ngờ đảo chiều tăng kịch trần lên 12.550 đồng. Tuy vậy, HAG không có được diễn biến tích cực tương tự người “anh em” và chỉ dừng ở mốc tham chiếu 9.900 đồng.

Mặc dù áp lực chốt lời dần xuất hiện trong phiên chiều nhưng nhìn chung phiên giao dịch 27/3 vẫn diễn ra tương đối tích cực. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 1,38 điểm (0,19%) lên 723,52 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index đều kết phiên trong sắc đỏ.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá cao với 292 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.895 tỷ đồng. Trong đó, TTF xuất hiện giao dịch thỏa thuận hơn 14 triệu cổ phiếu giá sàn 7.470 đồng, tương ứng 105 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu TTF tăng kịch trần lên 8.590 đồng và không còn dư bán.

Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên chiều nay là diễn biến giao dịch của HNG khi cổ phiếu này bất ngờ đảo chiều tăng kịch trần lên 12.550 đồng. Tuy vậy, HAG không có được diễn biến tích cực tương tự người “anh em” và chỉ dừng ở mốc tham chiếu 9.900 đồng. Trong khi đó, AGR giảm sàn xuống 4.030 đồng và không còn dư mua.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu dược cũng hoạt động khá sôi động với hàng loạt mã tăng mạnh như DHG, DMC, IMP, DBD, OPC, DBT… Có lẽ thông tin DHG có kế hoạch nới room đã tác động tích cực tới diễn biến cổ phiếu dược nói chung.

Tương tự, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng nhìn chung cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên hôm nay.

Ngược lại, các cổ phiếu cao su, dầu khí tiếp tục giảm mạnh khi giá hàng hóa nguyên liệu thế giới đang có xu hướng đảo chiều mạnh trong thời gian gần đây.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 2,51 điểm (0,35%) lên 724,65 điểm; Hnx-Index tăng 0,11 điểm (0,12%) lên 91,49 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0,21 điểm (0,37%) xuống 57,3 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường nhìn chung ở mức cao với gần 160 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.613 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, cổ phiếu DHG bật tăng gần 6.000 đồng sau thông tin trình ĐHCĐ nới room, chia cổ tức 35% và chia cổ phiếu thưởng. Đà tăng của DHG cũng kéo theo sự bứt phá của hàng loạt cổ phiếu dược phẩm như DBT DCL, DHT, DMC, SPM DBD…

Bên cạnh đó, các Bluechips như VNM, VJC, MSN, BVH hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, STB,… tiếp tục duy trì đà bứt phá giúp sắc xanh thị trường được giữ vững.

Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp như KBC, SZL, LHG, IDV…thu hút dòng tiền khá tốt sau báo cáo FDI tiếp tục khả quan trong những tháng đầu năm. Ngoài ra, sự sôi động của thị trường trong buổi sáng nay cũng không thể không nhắc tới các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán. Trong đó, FLC hiện là gương mặt thu hút sự chú ý của giới đầu tư sau thông tin chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần với sắc xanh quen thuộc được duy trì. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 2,45 điểm (0,34%) lên 724,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,25 điểm (0,28%) lên 81,63 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,05 điểm (0,09%) xuống 57,47 điểm.

Tâm điểm trên thị trường lúc này là diễn biến của bộ đôi cổ phiếu HAG, HNG khi cả 2 cùng giảm điểm sau thông tin tạm dừng chuyển đổi trái phiếu cho Temasek. Tương tự, cổ phiếu AGR cũng điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng trần liên tiếp do ảnh hưởng từ biến động của HNG.

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn, VNM, VJC, DHG, MSN, BHN, ROS cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, STB, BID, MBB…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính thúc đẩy thị trường bứt phá.

Các cổ phiếu chứng khoán như SSI, VND, FTS, CTS…cũng giao dịch khá sôi động trước kỳ vọng của giới đầu tư về KQKD tích cực trong quý 1. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản như NLG, IDV, D2D, VC3, KBC, DXG, HBC, CTD… hiện cũng hút tiền khá tốt.

Ngược lại, chứng chỉ quỹ FUCVREIT đã giảm sàn xuống 32.550 đồng sau chuỗi 19 phiên tăng điểm liên tiếp.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên