TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX đưa 3 cổ phiếu khoáng sản vào diện cảnh báo, kiểm soát

HNX đưa 3 cổ phiếu khoáng sản vào diện cảnh báo, kiểm soát

SGDCK Hà Nội đồng loạt đưa 3 cổ phiếu KHB, KSK và KHL và diện cảnh báo, kiểm soát do những vi phạm về công bố thông tin.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa ra thông báo đưa 3 cổ phiếu ngành khoáng sản vào diện cảnh báo, diện bị kiểm soát và hạn chế giao dịch.

Cụ thể, cổ phiếu KHB của CTCP Khoáng sản Hòa Bình bị HNX đưa vào diện cảnh báo từ ngày 29/8 do công ty thường xuyên vi phạm quy định về công bố thông tin trên TTCK, đặc biệt KHB đã báo cáo có nội dung không chính xác về việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo báo cáo số 08/2015/CV-KHB.

Cũng vì lý do thường xuyên vi phạm quy định về công bố thông tin trên TTCK, cổ phiếu KSK của CTCP Khoáng sản Luyện kim màu cũng đã bị đưa vào diện cảnh báo. Bên cạnh đó cũng giống KHB doanh nghiệp này cũng có nội dung báo cáo không chính xác về việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ theo báo cáo số 55/2015/CV-KSK.

Riêng với mã KHL của CTCP Khoáng sản và Vật liệu xây dựng Hưng Long, HNX đã đưa cổ phiếu này vào diện bị kiểm soát và hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần). Nguyên nhân là do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin trên TTCK, đồng thời KSK cũng có nội dung báo cáo không chính xác về việc sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán hoàn thành ngày 10/6/2014.

Trước đó, UBCKNN cũng đã ra quyết định xử phạt 3 công ty này vì có hành vi không công bố thông tin đúng quy định và báo cáo có nội dung không chính xác. Trong đó KHL bị phạt 185 triệu đồng vì đầu tư "chui" và khai khống đền bù, KSK cũng bị xử phạt 185 triệu đồng vì sử dụng vốn sai mục đích đã khai báo còn KHB bị phạt 185 triệu đồng vì không công bố thông tin theo quy định.

Phan Bách

HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM