TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Hô biến' vải vụn thành nhôm, đồng xuất lậu sang Thái Lan, Ấn Độ

23-07-2016 - 19:00 PM | Thị trường

'Hô biến' vải vụn thành nhôm, đồng xuất lậu sang Thái Lan, Ấn Độ
Lực lượng chức năng kiểm tra số nhôm, đồng xuất lậu.

Mặc dù khai báo lô hàng là vải vụn (vải rẻo) xuất đi Thái Lan và Ấn Độ nhưng khi cơ quan chức năng kiểm trathì phát hiện đó là hàng chục tấn nhôm thỏi và đồng.

Ngày 23-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Đội 2) - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện một vụ buôn lậu nhôm và đồng thỏi quy mô lớn qua cửa khẩu cảng Đà Nẵng.

Theo tờ khai hải quan của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thành Hải (trụ sở tại số 158/3 Lê Lợi, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) thì đơn vị này có hai lô hàng gồm sáu container được khai báo với tên hàng là vải vụn (vải rẻo) được đóng thành bao để xuất khẩu sang Thái Lan,Ấn Độ và được hệ thống phân luồng xanh (luồng miễn kiểm tra).


Mặc dù tờ khai hải quan là vải vụn nhưng bên trong là nhôm và đồng.

Mặc dù tờ khai hải quan là vải vụn nhưng bên trong là nhôm và đồng.

Tuy nhiên, qua thu thập thông tin về hàng hóa của doanh nghiệp này, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng phát hiện nhiều điểm bất thường nên đã ra quyết định dừng thông quan. Đồng thời chuyển hàng qua khu vực giám sát để tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa.


Số lượng lớn nhôm thỏi bị phát hiện. Ảnh: HV

Số lượng lớn nhôm thỏi bị phát hiện. Ảnh: HV

Mở container bên trong thì phát hiện nhôm thỏi và đồng chứ không phải vải vụn như doanh nghiệp khai báo. Ông Nguyễn Quang Lãng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng, cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiến hành thủ tục trưng cầu giám định để xác định cụ thể: Tên hàng, số lượng, trọng lượng, trị giá và hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Tấn Tài - Hồng Vy

Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên