TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồ sơ cựu TGĐ Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí vừa bị bắt

Hồ sơ cựu TGĐ Công ty Thăm dò, khai thác dầu khí vừa bị bắt

Ông Đỗ Văn Khạnh, nguyên TGĐ Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí (PVEP) bị bắt để điều tra về việc đơn vị này đã nhận chi lãi ngoài từ OceanBank.

Ông Đỗ Văn Khạnh sinh ngày 17/3/1961 tại Thái Thuỵ, Thái Bình. Ông Khạnh bắt đầu làm việc cho ngành dầu khí từ năm 1984 và có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ địa chất dầu khí.

Cụ thể, giai đoạn 1984 – 1992, ông Khạnh là kỹ sư khoan của của Công ty Dầu khí Thái Bình và đã kinh qua các vị trí kỹ sư khoan của Công ty Dầu khí II (Petrovietnam II), Trưởng đại diện của Petrovietnam II tại Đà Nẵng (tiền thân Tổng Công ty PVEP).

Từ năm 1992 đến năm 1994, ông là Phó Giám đốc Công ty Liên doanh Khoan Odfjell, đơn vị liên doanh giữa Petrovietnam và Công ty Dầu khí Odfjell của Na Uy.

Từ năm 1994 đến năm 2001, ông đảm nhận vị trí Giám đốc Xí nghiệp PTSC Offshore, thuộc Công ty PTSC (tiền thân Tổng Công ty PV Drilling) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Năm 2001, ông Khạnh được bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD). Ông được đánh giá là người đã có đóng góp lớn trong việc xây dựng PVDrilling trở thành một nhà thầu dịch vụ quốc tế.

Tháng 7/2010, ông trở thành Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), đơn vị được xem chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi là thăm dò khai thác dầu khí.

Từ tháng 12 năm 2015, ông quay lại PV Drilling với vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên