TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ tối đa khi xuất trái vải tươi

08-06-2016 - 11:05 AM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Hỗ trợ tối đa khi xuất trái vải tươi

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang, cho biết tổng diện tích vải thiều năm 2016 của tỉnh này là 30.000ha với tổng sản lượng dự kiến đạt khoảng 130.000 tấn

Trao đổi với Tuổi Trẻ về câu chuyện “Vải thiều được mùa, trúng giá” (Tuổi Trẻ ngày 7-6), ông Hoàng Trung, cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), cho biết để đảm bảo vải được thông quan với thời gian ngắn nhất, nơi này đã làm việc với các cơ quan kiểm dịch phía Trung Quốc cũng như chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch thực vật ở các cửa khẩu Lào Cai và Lạng Sơn tạo điều kiện tối đa để kiểm tra, thông quan nhanh nhất.

Khi vào cao điểm, nếu địa phương yêu cầu, cục có thể bố trí thêm cán bộ để không xảy ra tình trạng ách tắc.

Cục Bảo vệ thực vật cũng chỉ đạo các chi cục ở Bắc Giang, Hải Dương phục vụ kiểm dịch ngay tại chợ vải nếu có các doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm dịch tại chỗ. Với các lô hàng xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Úc cần phải chiếu xạ, các đơn vị chức năng phối hợp, tạo mọi điều kiện tốt nhất, nhanh nhất, chính xác nhất.

Và để xử lý nhanh các tình huống phát sinh, ông Hoàng Trung đã công bố số điện thoại của mình (0913034845) để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gọi đến phản ảnh về công tác kiểm dịch, thái độ phục vụ của nhân viên kiểm dịch trong mùa vải 2016.

Ông Nguyễn Văn Khái, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang, cho biết tổng diện tích vải thiều năm 2016 của tỉnh này là 30.000ha với tổng sản lượng dự kiến đạt khoảng 130.000 tấn (giảm 65.000 tấn so với năm 2015), trong đó dự kiến xuất khẩu khoảng 45-50% sản lượng, chủ yếu sang Trung Quốc. Ngay từ đầu vụ vải 2016, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ vải thiều, với sự tham gia của các bộ Công thương, NN&PTNT, Khoa học - công nghệ cùng đại diện các đơn vị liên quan...

Theo Đức Bình

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM