TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hoa hậu Ngọc Hân được đánh giá cao khi phỏng vấn học bổng MBA của FSB

18-05-2017 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hoa hậu Ngọc Hân được đánh giá cao khi phỏng vấn học bổng MBA của FSB

Được nhận xét là “Thông minh, sắc sảo, có chính kiến”, Hoa hậu Ngọc Hân, nhà sáng lập công ty in vải Idea và thương hiệu áo dài Ngọc Hân là ứng viên đầu tiên giành được suất học bổng toàn phần của chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh FeMBA trong năm học 2017-2018.

Quỹ học bổng MBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB năm 2017 dự kiến có gần 100 suất, trong đó, có 4 suất là học bổng toàn phần trị giá 100 triệu đồng. Trong đợt 1, có 256 ứng viên tham gia dự thi, trong đó có 42 ứng viên đạt điểm AQ trên 150 điểm và đã được mời tham gia phỏng vấn vào sáng thứ 7 ngày 13/5/2017.

Hoa hậu Ngọc Hân là ứng viên đầu tiên giành được học bổng toàn phần. Ngoài ra có 26 học viên khác cũng được nhận học bổng với các mức từ 10-100%. Vẫn còn hơn 3 suất học bổng toàn phần và hơn 60 suất bán toàn phần đang đợi các học viên tham gia “Test AQ, Rinh học bổng MBA” các đợt tiếp theo tại http://aq.fsb.edu.vn/.

Hội đồng giám khảo là những lãnh đạo tài năng như: ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT TPBank, ông Đinh Quyết Thắng - Giám đốc khu vực Diebold Việt Nam, ông Trịnh Thanh Bình - Trưởng ban Kiểm soát VIB Bank, ông Nguyễn Việt Thắng - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB và các giảng viên của trường.

Buổi phỏng vấn được tổ chức theo từng nhóm 5 người. Mỗi người sẽ tự giới thiệu về những thành tích của bản thân mình. Tiếp đó, cả nhóm sẽ bốc thăm một tình huống quản trị và cùng tranh luận để tìm ra phương án giải quyết phù hợp nhất. Hội đồng Giám khảo sẽ quan sát, phỏng vấn các ứng viên và cho phép các ứng viên hỏi lại để phát hiện tố chất lãnh đạo của từng người.

Với câu hỏi: “Bạn đánh giá gì về vai trò của bà Brigitte Trogneux trong cuộc tranh cử của Tổng thống Pháp. Bạn áp dụng được gì vào kinh doanh việc xây dựng thương hiệu cá nhân”, Ngọc Hân cho biết, cô đánh giá rất cao vai trò của bà Brigitte Trogneux bởi bà đã mang lại cho cả thế giới một câu chuyện cổ tích tuyệt vời trong cuộc sống hối hả hiện nay, khiến cho cả thế giới phải nhớ, phải ngưỡng mộ. Câu chuyện của bà còn đặc biệt hơn nữa đối với người Pháp bởi nó toát lên được “Chất Pháp” lãng mạn, khiến cho người Pháp thêm một lần nữa được tư hào với thế giới.

Cô cho rằng, Tổng thống và Hoa hậu có 1 điểm chung là phải xây dựng hình ảnh cá nhân. Cô đã từng theo sát những hoạt động của Tổng thống Obama và thấy ông là người đã xây dựng hình ảnh quá đẹp về một chính khách luôn yêu thương vợ con. Thế nhưng Tổng thống Pháp vẫn vượt qua được hình ảnh đó, tạo được một dấu ấn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Là một hoa hậu, cô cũng phải xây dựng hình ảnh cá nhân và đã gặp phải câu chuyện tương tự. Trước cô, đã có những hoa hậu xây dựng được hình ảnh quá hoàn hảo. Cô đã phải rất trăn trở tìm hướng đi cho riêng mình. Và cô quyết định chọn hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Việc được gọi là Hoa hậu xanh là niềm tự hào của cô vì danh hiệu đó chứng tỏ, cô đã tạo được những dấu ấn đáng kể trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Lý giải việc chọn học MBA, Ngọc Hân cho biết: “Hân đã tốt nghiệp bằng giỏi của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp khoa Thiết kế thời trang. Khi điều hành công việc kinh doanh, Hân gặp khó khăn về quản trị, về xây dựng và quản lý chuỗi cửa hàng… nên đã quyết định đi học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ở FSB. Qua khóa học này, Hân kỳ vọng không những học hỏi được nhiều kiến thức phục vụ công việc mà còn được kết bạn với những người bạn có ý chí phấn đấu để cùng giúp nhau trong sự nghiệp, trong cuộc sống”.

Không chỉ trả lời sắc sảo, Ngọc Hân còn bộc lộ nhiều tố chất của lãnh đạo khi rất có khả năng định hướng, xây dựng chiến lược, tập hợp lực lượng. Cô cho biết, tuy có tư vấn truyền thông nhưng tất cả kế hoach, chiến lược xây dựng hình ảnh của cô là đều do cô dựng nên, mọi người chỉ giúp cô thực hiện.

Nói về phần trả lời của Ngọc Hân, giám khảo Đinh Quyết Thắng cho rằng: “Cô xứng đáng là giảng viên chuyên đề xây dựng hình ảnh cá nhân chứ không chỉ là học viên”. Còn với Phó Chủ tịch HĐQT TP Bank Lê Quang Tiến, người được coi là vô cùng sắc sảo trên truyền thông xã hội, với Facebook cá nhân có tới 33 ngàn người theo dõi, đã nhân xét: “Thông minh, sắc sảo, có chính kiến, có thể giúp được rất nhiều cho cộng đồng học viên FSB. Xứng đáng đạt học bổng 100%”.

Đợt phỏng vấn tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ 7 tới, ngày 20/5. Đặc biệt, tất cả ứng viên được lọt vào vòng phỏng vấn sẽ được tặng 1 giấy mời tham dự Hội thảo “Cách mạng Công nghiệp thời kỳ 4.0” do 2 diễn giả là PGS -TS Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và TS Cấn Văn Lực – Cố vấn cao cấp Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, Giám đốc Trường đào tạo cán bộ BIDV chia sẻ. Đăng ký tham gia hội thảo tại đây.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên