TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan - Đại diện cho ‘hương sắc’ Việt Nam tại Hội nghị APEC

06-11-2017 - 12:52 PM | Sống

Hoa hậu thế giới người Việt Ngô Phương Lan - Đại diện cho ‘hương sắc’ Việt Nam tại Hội nghị APEC

Trong sự kiện APEC 2017, hoa hậu Ngô Phương Lan phụ trách dẫn chương trình và giới thiệu đại biểu cấp cao cho Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 7/11 và các phiên họp CEO Summit từ ngày 8-10/11, đặc biệt ngày 10/11 là những phiên họp với sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia và các tập đoàn quốc tế.

Hoa hậu Ngô Phương Lan – nhan sắc và trí tuệ

Hoa hậu Ngô Phương Lan là cô gái đăng quang ngôi Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007 do báo Tiền Phong, báo Thanh Niên, VTV tổ chức. Cô sinh năm 1987 tại Hà Nội. Gia đình thuộc thuộc dòng dõi danh thần đời Lê. Trong gia phả của gia đình cô có ông Ngô Trí Hòa học vấn uyên bác, trị quốc dân an.

Cha cô là ông Ngô Quang Xuân, Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Cả mẹ cô, bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Chính vì vậy, từ nhỏ, Ngô Phương Lan đã nuôi mơ ước trở thành nhà ngoại giao tài ba.

Từ khi còn nhỏ, Ngô Phương Lan đã theo cha mẹ sang Mỹ sinh sống (lúc đó ông Ngô Xuân Quang làm đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc). Cô từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường Tiểu học New York. Ngô Phương Lan đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Genève (Thuỵ Sĩ) với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa - lịch sử.

Hoa hậu Ngô Phương Lan đằm thắm, quý phái trong trang phục áo dài.

Hoa hậu Ngô Phương Lan đằm thắm, quý phái trong trang phục áo dài.

Người đẹp ‘ngoại giao’

Ngô Phương Lan có vẻ đẹp dịu dàng, đôn hậu, nói thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh. Với cô, cái thiện là cái đẹp. Chân thiện mỹ là phẩm chất cao cả nhất của người con gái Việt Nam. Đó cũng là đỉnh cao của sự khát vọng mà mỗi con người cần phải vươn tới. Cái đẹp gắn với trái tim nhân hậu và trí tuệ.

Mặc dù sống ở những nước tiên tiến nhất trên thế giới nhưng Ngô Phương Lan vẫn giữ cốt cách, tinh thần của người Việt Nam. Sinh ra trong gia đình có truyền thống về ngành ngoại giao, khả năng tiếng Anh và kiến thức sâu rộng, Ngô Phương Lan có nhiều cơ hội làm việc tại các chương trình quan trọng. Cô từng dẫn chương trình Gala tại hội nghị ASEAN, AIPA (Hội đồng Liên nghị viện ASEAN) ở Việt Nam năm 2010. Cô cũng có nhiều cơ hội làm việc với các cơ quan, bộ ngành trong các sự kiện lớn ở Việt Nam.

Ngoài các sự kiện chính trị, cô thường làm MC nhiều chương trình văn hóa mang tính quốc tế như chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới 2009, vòng thi trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái Đất 2010 cũng như các hoạt động lớn của một số tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam... Đó là cơ hội để hoa hậu học hỏi được nhiều điều thú vị và làm quen được với nhiều người tài giỏi từ nhiều nơi.

Từng học ngành Quan hệ Quốc tế tại Thụy Sĩ, hoa hậu Ngô Phương Lan luôn dõi theo những sự kiện mang tầm vĩ mô từ chính trị, kinh tế, văn hóa... Trong sự kiện APEC 2017, Ngô Phương Lan phụ trách dẫn chương trình và giới thiệu đại biểu cấp cao cho Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 7/11 và các phiên họp CEO Summit từ ngày 8-10/11, đặc biệt ngày 10/11 là những phiên họp với sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia và các tập đoàn quốc tế.

Hiện giờ ngoài những dự án đào tạo - xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cùng với các công ty, tập đoàn, các trường đại học và trường phổ thông thì Ngô Phương Lan cũng là một gương mặt dẫn chương trình nổi bật với series chương trình Quốc gia Khởi nghiệp của VTV1. Tham gia chuỗi sự kiện APEC lần này cũng cho cô cơ hội được lắng nghe và học trực tiếp từ những người đứng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Với nền tảng gia đình ngoại giao, hoa hậu rất hiểu tầm quan trọng của những sự kiện quốc tế đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Dẫn chương trình tại APEC 2017 cũng có phần thử thách với Hoa hậu thế giới người Việt 2007. Bởi đây là sự kiện kéo dài nhất tới bốn ngày liên tiếp và có tầm quan trọng rất lớn. Sự chuẩn bị về phần nội dung là rất quan trọng nhất. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, nghiên cứu về nội dung của các phiên họp APEC để theo dõi sát phần thuyết trình và đối thoại của mọi diễn giả. Hàng ngày, người đẹp cũng cùng cha cô - ông Ngô Quang Xuân (Nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên hiệp quốc, WTO, các tổ chức quốc tế tại Geneva và New York) - và mẹ thảo luận về những vấn đề thời sự để cập nhật thông tin. Sự ủng hộ tích cực, tạo điều kiện tốt nhất giúp Ngô Phương Lan có thể tập trung hoàn toàn cho APEC.

Đại diện cho sắc đẹp Việt Nam trong sự kiện quốc tế quan trọng

Bên cạnh nét duyên dáng, thùy mị mà thế giới thường thấy ở hình ảnh các cô gái trong tà áo dài và nón lá, người đẹp Ngô Phương Lan còn mong muốn thể hiện được sự hiện đại của người phụ nữ Việt Nam. Phụ nữ Việt không những có kiến thức, tài năng mà còn mạnh mẽ trong công việc và theo kịp xu hướng quốc tế trong văn hóa và thời trang. Nếu trước nay chúng ta nổi tiếng vì những sự kiện lịch sử, hay ẩm thực, thì quảng bá về sắc đẹp phụ nữ Viêt Nam cũng rất tốt, nhất là khi chúng ta được đánh giá cao trên bản đồ nhan sắc Châu Á.

Được mời tham gia trong tuần quan trọng nhất của APEC lần này là vinh dự lớn đối với hoa hậu Ngô Phương Lan. Theo người đẹp, trong bối cảnh, vai trò ngày càng rõ của Việt Nam trong nền kinh tế khu vực và toàn cầu, chúng ta có những điều cần cải thiện từ hệ thống pháp luật, cho đến chính sách kinh doanh, hay trật tự giao thông, nhưng cũng không thể phủ nhận là Việt Nam đã đi được rất xa nếu so với những năm mới mở cửa từ thập kỷ 90’ tới giờ. Danh sách đại biểu trong các phiên họp với những tên doanh nghiệp nổi bật của Việt Nam cho thấy tiềm năng phát triển của kinh tế đất nước. Họ là những người thành đạt với những trải nghiệm đích thực, và đó cũng chính là những câu chuyện về ‘Quốc gia Khởi nghiệp’ Việt Nam.

Sinh ra trong gia đình có cả cha và mẹ làm ngoại giao nên từ bé, Ngô Phương Lan đã rất hiểu tầm quan trọng của những sự kiện như thế này đối với sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Đóng góp phần nhỏ bé của mình vào sự kiện lớn lần này, người đẹp khẳng định sẽ cố gắng thể hiện hết sức mình để cho bạn bè quốc tế thấy được, phụ nữ Việt Nam không chỉ có nhan sắc mà còn có trí tuệ và bản lĩnh.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên