TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Kỳ muốn thúc đẩy hợp tác về 5G với Việt Nam

Hoa Kỳ muốn thúc đẩy hợp tác về 5G với Việt Nam

Theo Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ FCC, ông Ajit Pai, trong phát triển 5G, Việt Nam và Hoa Kỳ có rất nhiều khía cạnh có thể hợp tác, Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về các vấn đề phát triển chính sách quản lý và các vấn đề liên quan đến ứng dụng 5G.

Chiều ngày 20/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã tiếp Đoàn công tác của Ủy ban Truyền thông Hoa Kỳ (FCC) đến thăm và làm việc tại Văn phòng Chính phủ. 

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết, sau khi kết thúc hội nghị TIFA (Hiệp định khung về Thương mại và Đầu tư), Thủ tướng đã giao các cơ quan liên quan bắt tay vào triển khai các nội dung hai bên đã trao đổi, xây dựng kế hoạch hành động tiến tới cân bằng thương mại giữa Việt Nam-Hoa Kỳ. 

Tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, Việt Nam đã cấp phép cho hơn 400 doanh nghiệp Hoa Kỳ nhập khẩu hoa quả và thủy sản vào Việt Nam; việc nhập khẩu xe từ Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng thuận lợi hơn; các doanh nghiệp cũng đánh giá cao Ngân hàng Nhà nước trong các vấn đề liên quan đến ngoại tệ, thanh toán điện tử và thương mại điện tử...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, Việt Nam luôn tạo môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đồng thời luôn giữ vững an ninh, bảo vệ an toàn chủ quyền quốc gia. Hiện nay, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo rất quyết liệt về cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử tiến tới nền kinh tế số, xã hội số. Việt Nam vừa khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia vào đầu tháng 12/2019 để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Trao đổi về chính sách phát triển 5G Hoa Kỳ, ông Ajit Pai cho biết, FCC được giao nhiệm vụ là đầu mối quản lý thúc đẩy hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển 5G của Hoa Kỳ cũng như đưa Hoa Kỳ trở thành quốc gia tiên phong về phát triển 5G và các vấn đề an ninh mạng liên quan đến ứng dụng 5G trên thế giới. FCC cũng là cơ quan tổ chức thẩm định, đánh giá tiêu chuẩn các thiết bị, công nghệ ứng dụng 5G về tính khả thi cũng như đảm bảo vấn đề an ninh mạng để có thể triển khai tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, ông Ajit Pai, Chủ tịch FCC trao đổi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP về vấn đề phát triển 5G, vấn đề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông (ICT) và cho biết Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt Nam về 5G. 

Cũng theo Chủ tịch FCC, trong phát triển 5G, Việt Nam và Hoa Kỳ có rất nhiều khía cạnh có thể hợp tác, Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về các vấn đề phát triển chính sách quản lý và các vấn đề liên quan đến ứng dụng 5G.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên