TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn đặt tên đường mang tên 'người hiến 5.000 lượng vàng' Trịnh Văn Bô

23-11-2017 - 15:00 PM | Sống

Hoãn đặt tên đường mang tên 'người hiến 5.000 lượng vàng' Trịnh Văn Bô

Theo ông Động, thời gian tới, đơn vị liên quan sẽ làm việc với đại diện gia đình ông Trịnh Văn Bô để làm rõ những vấn đề liên quan. Từ đó, có thể thống nhất đặt tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô vào kỳ họp HĐND TP Hà Nội diễn ra trong năm 2018.

Tối 22/11, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội xác nhận, do chưa đạt được sự thống nhất với gia đình nên việc đặt tên tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô, người hiến hơn 5.000 lượng vàng cho Nhà nước trong Tuần lễ vàng 1945 bị hoãn lại.

Đồng thời, tên đường này sẽ không được trình HĐND TP thông qua kỳ họp diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Đại diện gia đình cụ Trịnh Văn Bô cũng xác nhận đã nắm được thông tin trên và cho hay, gia đình sẽ bàn thảo lại việc này.

Trước đó, trong tờ trình mới nhất của UBND TP Hà Nội lên HĐND TP về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài các tuyến phố vừa được Ban Pháp chế HĐND và các đơn vị liên quan xem xét chỉ có 19 tuyến phố, không phải 20 tuyến phố như trước đây.

Tuyến phố được đưa ra khỏi danh sách đặt tên phố mới đợt này là phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô.

Theo dự kiến trước đây của TP Hà Nội, phố Trịnh Văn Bô có chiều dài 1,2km, rộng 7,5m, có điểm giao cắt phố Nguyễn Đình Hoàn tại cầu T11, đến ngã ba giao cắt đường Phùng Chí Kiên tại cổng sau Học viện Quốc phòng.

Ông Trịnh Văn Bô là một thương nhân theo chủ nghĩa dân tộc, nổi tiếng giữa thế kỷ 20. Trong Tuần lễ Vàng năm 1945, ông ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam 5.147 lượng vàng. Vợ ông, bà Hoàng Thị Minh Hồ mới qua đời vào ngày 5/11 tại nhà riêng số 34 Hoàng Diệu và tang lễ của bà đã được tổ chức theo nghi lễ cấp cao.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên