TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoạt động chế tạo tại Mỹ ghi dấu mức tăng yếu nhất trong hơn hai năm

04-06-2019 - 13:56 PM | Tài chính quốc tế

Hoạt động chế tạo tại Mỹ ghi dấu mức tăng yếu nhất trong hơn hai năm

Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) ngày 3/6 cho biết hoạt động chế tạo tại Mỹ đã tăng trưởng chậm lại trong tháng Năm và ghi dấu mức tăng yếu nhất trong hơn hai năm.

Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) ngày 3/6 cho biết hoạt động chế tạo tại Mỹ đã tăng trưởng chậm lại trong tháng Năm và ghi dấu mức tăng yếu nhất trong hơn hai năm, giữa bối cảnh các nhà quản lý nhà máy lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo ISM, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo tại Mỹ đã giảm từ mức 52,8 (điểm) trong tháng Tư xuống 52,1 trong tháng Năm, ghi dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016 và cũng thấp hơn mức dự báo 53 (điểm) của các nhà kinh tế Phố Wall trước đó.

Một cuộc khảo sát khác về lòng tin của các nhà quản lý mua hàng tại Mỹ do công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit tiến hành cũng cho thấy hoạt động chế tạo tăng trưởng chậm lại trong tháng Năm.

Các báo cáo trên đang làm dấy lên những lo ngại về các nguy cơ đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gia tăng, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu giảm tốc và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn leo thang.

Nhiều nhà kinh tế cảnh báo các lệnh áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp và khiến người tiêu dùng Mỹ gia tăng gánh nặng tài chính.

Căng thẳng thương mại toàn cầu đã nóng trở lại sau khi Mỹ ngày 10/5 chính thức tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, đồng thời đe dọa sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh lập tức phản ứng bằng tuyên bố áp mức thuế tối đa 25% đối với số hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Mỹ./.

Theo Trà My

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên