TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Học bổng IPL - “ngôi trường khai phóng” dành cho lãnh đạo trẻ

17-01-2019 - 13:30 PM | Sống

Học bổng IPL - “ngôi trường khai phóng” dành cho lãnh đạo trẻ

IPL là chương trình học bổng toàn phần về "lãnh đạo khai phóng" độc đáo và công phu bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây cũng là “ngôi trường khai phóng" dành cho lãnh đạo trẻ trong mọi lĩnh vực, ngôi trường đặc biệt này được thành lập từ năm 2007 bởi những doanh nhân, trí thức tâm huyết và Học Viện Quản Lý PACE.

Lãnh đạo trẻ học gì ở “ngôi trường khai phóng” này?

Ở IPL, học viên được học những môn học đặc sắc và “độc nhất vô nhị”, được phụ trách bởi những người thầy là những tên tuổi lớn trong từng lĩnh vực, không giống với bất cứ ngôi trường nào, chẳng hạn như: Bàn về sự học, Bàn về sự đời, Bàn về triết học, Bàn về văn hóa, Bàn về lịch sử, Bàn về khoa học, Bàn về nghệ thuật, Bàn về văn chương, Bàn về âm nhạc, Bàn về hội họa, Bàn về điện ảnh, Bàn về pháp luật, Bàn về công dân, Bàn về lãnh đạo, Bàn về quản trị, Bàn về khởi nghiệp…

Chuỗi những môn học đặc sắc và “độc nhất vô nhị” chỉ có thể tìm thấy tại IPL.

Tạ Thái Minh Phúc, học viên IPL khóa 4 tự hào: “Trong cấu phần ‘Phát triển lãnh đạo’ của IPL, chúng tôi được học những chương trình đào tạo toàn cầu mà thường chỉ dành cho các lãnh đạo cấp cao của các tập đoàn lớn như ‘The 7 Habits of Highly Effective Leaders’, ‘Leading at the Speed of Trust’… của tổ chức FranklinCovey.”

Hay về lãnh đạo tầm vóc thì học viên IPL được học chương trình danh tiếng “Leadership Greatness: Great Leader, Great Team, Great Results”; về khởi nghiệp thì được học chương trình khởi nghiệp nổi tiếng thế giới “The Lean Start-up”, còn quản trị chiến lược thì được học chương trình “Strategy Map” của Balanced Scorecard Institute (Hoa Kỳ)...

“Tôi chưa từng thấy nơi nào, chương trình nào ở Việt Nam có thể kết hợp tuyệt vời giữa ‘giáo dục khai phóng’ và ‘phát triển lãnh đạo’, giữa ‘đẳng cấp thế giới’ và ‘thực tiễn Việt Nam’ như vậy.” - Chuyên gia Đinh Ngọc Hân, giảng viên của FranklinCovey chia sẻ.

Có thể nói, với những môn học thật sự tinh túy dựa trên mô hình đào tạo đặc biệt của mình, IPL đã giúp cho các “hạt giống lãnh đạo khai phóng” được nảy nở và trưởng thành, góp phần gầy dựng nên một thế hệ lãnh đạo biết “tự lực khai phóng” để trở thành lãnh đạo tầm vóc sau này và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho mình, cho đời, cho các ngành nghề trong xã hội.

IPL không chỉ là tên của một mô hình giáo dục, mà còn là tên của một “nền văn hóa”. Đó là nền văn hóa "Thực học, khai phóng, chuyên sâu; tự do, trách nhiệm, ưu tú".

Giáo dục ở IPL cổ vũ cho 3 tinh thần "Thực học, Khai phóng, và Chuyên sâu" để hình thành 4 năng lực “Năng lực văn hóa, Năng lực công dân, Năng lực chuyên môn và Năng lực lãnh đạo” nhằm giúp người trẻ trở thành "Con người tự do, Công dân trách nhiệm và Chuyên gia ưu tú". Nếu như “khai phóng” giúp người học có văn hóa (để làm người) thì “chuyên sâu” giúp các bạn có chuyên môn (để làm nghề, làm nghề ở trình độ ưu tú, xuất sắc).

Nguồn cảm hứng của IPL còn xuất phát từ tinh thần giáo dục của trường Đông Kinh Nghĩa Thục (ngôi trường vì việc nghĩa nằm ở phía Đông của Kinh đô) cách đây hơn 100 năm, thế nên bên cạnh là một “ngôi trường khai phóng”, IPL còn là một “nghĩa thục" của thời nay, vì nhà trường hoạt động hoàn toàn không vì lợi nhuận. 100% học viên trúng tuyển sẽ được cấp học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng/học viên để theo học toàn bộ chương trình IPL.

“Lãnh đạo khai phóng” và hành trình “Tin vào Thực học”

Bằng cấp rất quan trọng, nhưng tại “ngôi trường khai phóng” IPL thì "thực tài" còn quan trọng hơn cả bằng cấp và chỉ có "thực học" mới tạo ra thế hệ ưu tú biết làm người, biết làm nghề, biết làm dân.

Trên thế giới cũng vậy, không thiếu những người thành công mà không có bằng đại học, như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Jobs... Tuy nhiên, Bill Gates nói rằng "Tôi rời trường đại học chứ chưa bao giờ bỏ học". Như vậy, đại học thì quan trọng, nhưng chính "thực học" mới tạo nên giá trị thực và quyết định cuộc đời, điều này còn lớn lao hơn "đại học".

Hiện nay, cơ hội nhận học bổng IPL năm 2019 đang rộng mở cho các bạn trẻ thế hệ 9X ở mọi lĩnh vực, thời gian dự tuyển đến hết ngày 28/2/2019 với điều kiện xét tuyển "khác thường" là “anh hùng không hỏi xuất thân”, chỉ cần sự tự tin, có tố chất trở thành nhân tố góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng, có khát khao “tìm ra chính mình” và trở thành con người “tự do, trách nhiệm và ưu tú”.

Theo Hội đồng Tuyển sinh IPL 2019, “lãnh đạo trẻ” mà IPL lựa chọn không hẳn là những người đã thành công về sự nghiệp hay về học hành, mà là những người trẻ ưu tú và dám dấn thân trên hành trình khai phóng bản thân, hành trình “Tin vào Thực học”, sẵn sàng tiên phong và chuyên sâu trong lĩnh vực của mình để trở thành những người xuất sắc, bất kể là đi theo con đường lãnh đạo, con đường khởi nghiệp, con đường chuyên gia hay con đường nghệ thuật. Bởi lẽ, như câu nói đầy cảm hứng từ bộ phim Ba chàng ngốc (Ấn Độ): “Đừng theo đuổi sự thành công; Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”, khi bạn đạt đến sự xuất sắc và luôn duy trì sự xuất sắc trong một công việc, nghề nghiệp thì thành công sẽ đến như một hệ quả tất yếu.

Trong thời kỳ mà xã hội đặt nặng bằng cấp hơn thực tài thì sự ra đời của mô hình giáo dục không bằng cấp của IPL gặp không ít thách thức, vì nó đi ngược số đông. Nhưng khi mà “chân tài thực học” ngày càng được coi trọng trong xã hội thì “tinh thần thực học” mà IPL nỗ lực cổ vũ lâu nay ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ.

 
 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên