TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Học cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư đến từ nước Úc

19-06-2017 - 08:00 AM | Sống

Học cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư đến từ nước Úc

Theo Bà Christine Le, người sáng lập ra Hearty Center - Trung tâm đặc biệt dành cho bệnh nhân muốn “Hạn chế tế bào bệnh ung thư phát triển không cần phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị” ở Sydney, Úc, Hearty Center thông qua “Liệu pháp tự nhiên” giúp bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà.

Tại sao bà không mở trung tâm này ở Việt Nam?

Đa phần thực phẩm được dùng tại trung tâm thì ở VN không có và phải nhập khẩu, chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu sẽ làm đội chi phí cao cho bệnh nhân. Ví dụ: Hạt quinoa, chickpea (đậu gà), hạt chia, Brussels sprout… Điều quan trọng là trung tâm dùng sản phẩm được chứng nhận organic (hữu cơ) tại Úc hoặc các nước trên thế giới như trong website của trung tâm có liệt kê. Chi phí lưu trú ở Úc và VN cũng tương đương nhau, nhưng để có không khí và nơi yên tĩnh cho bệnh nhân nghỉ ngơi thì ở Úc sẽ phù hợp hơn.

Nếu nước ép cô đặc Hearty hỗ trợ chính cho “Liệu pháp tự nhiên” như trong website đã đề cập. Vậy sao bà không sản xuất rộng rãi để bán?

Hiện nay Hearty Center đang chú trọng đến việc sức khỏe cộng đồng là chính, chúng tôi mong muốn các bệnh nhân hiểu rõ “Liệu pháp tự nhiên” để có thể tự thực hiện ở nhà. Chúng tôi không vì mục đích kinh doanh. Thật ra các bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu chỉ cần ăn uống Hearty Juice trong vòng 6 tháng và luyện tập theo lịch trình trong website sẽ khỏe mạnh hơn và khả năng thoát khỏi ung thư cao. Ngoài ra các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn 2, 3 hoặc giai đoạn cuối cần thời gian lâu hơn tùy theo từng giai đoạn bệnh.

Bà có thể chia sẻ lịch sinh hoạt hàng ngày của bà như thế nào để giữ sức khỏe tốt không?

Lịch sinh hoạt hàng ngày của tôi rất chú trọng việc dành thời gian tự chăm sóc chính mình (self-care). Từ 19:00-7:00 mỗi ngày tôi đều dành cho bản thân. Trong 12 tiếng đồng hồ đó sẽ có 3-4 tiếng dành cho thiền định và 8-9 tiếng ngủ. 12 tiếng còn lại tôi dành cho nghiên cứu, làm việc, chăm lo con cái.

Bà có thể chia sẻ các nhóm thực phẩm bà ăn hàng ngày?

Mỗi ngày chế độ ăn uống của tôi gồm các thực phẩm sau:

Đậu: 100g

Berries: 150g

Các loại trái cây khác: 100g

Các loại rau xanh, củ: 350g

Các loại hạt: 75g

Gạo lứt (hoặc yến mạch, whole grains): 75-100g

Nước ép: 250ml

Nước trà từ gạo lứt khoảng: 1-1,5 lít tùy vào lượng súp mà tôi dùng trong ngày đó nhiều hay ít.

Theo cách bà nói thì bệnh nhân ung thư chỉ ăn uống lành mạnh là có thể thoát khỏi ung thư? Vậy tại sao điều này không được áp dụng rộng rãi?

Ăn uống theo “Y Học Dinh Dưỡng” tức là bệnh nhân phải biết mình nên ăn gì và không nên ăn gì. Phải hiểu tại sao không được ăn những thức ăn đó. Hầu hết ít ai có thể làm được điều đó. Và ngành Y Học Dinh Dưỡng có lẽ còn mới mẻ ở các nước đang phát triển. Bệnh nhân cần có đủ kiến thức về các nhóm thực phẩm chính yếu phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ và các trường đại học Mỹ trên 5.000-7.000 bệnh nhân ung thư thập niên trước và đã được bác sĩ Michael Greger công bố như sau:

Bệnh nhân bị ung thư không được ăn thịt, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì ăn chúng vào sẽ làm gia tăng mức độ IGF-1 (Viết tắt của từ: Insuline like growth factor level 1 có nghĩa là các yếu tố sinh trưởng tương tự insulin) trong cơ thể chúng ta. IGF-1 là một loại hormon thúc đẩy sự sinh sôi của các tế bào ung thư nhanh hơn.

Hoặc bệnh nhân bị ung thư thì không được uống rượu bia hay sản phẩm có cồn. Gần đây, IARC (Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế) và Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định những chất nào có nguy cơ gây ra ung thư, và đã đi đến kết luận rằng đồ uống có cồn - nghĩa là tất cả các loại bia, rượu – đều là “chất gây ung thư cho con người”. Hầu hết các nghiên cứu gần đây đã tập trung vào acetaldehyde - một chất chuyển hoá rượu đầu tiên và nguy hiểm nhất, cũng là tác nhân gây ung thư. Tức là vi khuẩn trong miệng chúng ta sẽ oxy hoá rượu thành chất gây ung thư được gọi là acetaldehyde, và sau đó được ta nuốt thẳng xuống bụng.

Hoặc bỏ đói tế bào ung thư bằng cách hạn chế cung cấp methionine. Bốn mươi năm về trước, một báo cáo mang tính bước ngoặt được công bố lần đầu tiên trong đó nói rằng rất nhiều tế bào ung thư ở người có tính chất phụ thuộc tuyệt đối vào methionine, nghĩa là bạn có thể nuôi lớn tế bào thường trong phòng thí nghiệm mà không cần thêm acid amin methionine cho chúng.

Tế bào thường sẽ sinh sôi. Nhưng tế bào ung thư sẽ chết nếu không có methionine. Thực phẩm nào có Methionine? Methionine đặc biệt có nhiều trong thịt gà và cá. Sữa, thịt đỏ và trứng có ít methionine hơn. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng thực phẩm có hàm lượng methionine thấp thì hãy lựa chọn trái cây, các loại hạt, rau củ, ngũ cốc và đậu. Nói cách khác, một chế độ ăn chủ yếu là đồ chay sẽ có khả năng hạn chế được lượng methionine.

Hiện nay, Hearty hỗ trợ "Liệu pháp tự nhiên hoàn toàn miễn phí" cho 20 bệnh nhân đăng ký đầu tiên năm 2017 trước ngày 1/7/2017. Bệnh nhân tự lo vé máy bay, visa và chỗ ở có thể ở lại trung tâm với giá AUD 120/ngày.

Mọi thông tin chi tiết về phương pháp và liệu trình này, bạn có thể gửi câu hỏi qua email: info@heartycenter.com.au hoặc website: http://www.heartycenter.com.au.

Một số hình ảnh về nơi ở cho các bệnh nhân được nhận hỗ trợ:

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên