TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội An - thủ phủ ẩm thực mới của Việt Nam

27-02-2017 - 08:37 AM | Sống

Hội An - thủ phủ ẩm thực mới của Việt Nam

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 sẽ diễn ra từ ngày 22/3 đến ngày 26/3 tại Khu vườn Tượng An Hội, Hội An, Quảng Nam. Cũng nhân dịp này, Hội An vinh dự nhận chứng nhận Hội An là một trong những thủ phủ ẩm thực của Việt Nam do ông Thomas A. Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới trao vào đêm khai mạc Liên hoan (22/3).

Hội An được chứng nhận là thủ phủ ẩm thực của Việt Nam

Đây là lần thứ 2 thành phố Hội An đăng cai tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế với mục đích giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực Hội An với những nét đặc trưng riêng. Đồng thời, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 cũng là dịp để các du khách trong và ngoài nước có thể tiếp cận và thưởng thức những giá trị văn hóa của Hội An, vinh danh những cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách có tiếng ở vùng đất này.

Chương trình năm nay cũng là dịp hội ngộ của 12 thành viên Hiệp hội đầu bếp thế giới. Sự kiện là nơi giao lưu giữa các đầu bếp quốc tế và địa phương với nhiều hoạt động khám phá ẩm thực, trao đổi kinh nghiệm. Trong đó có sự góp mặt của đầu bếp Viktor Belyaev, Nga với hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính, phục vụ Tổng thống Nga và các Nguyên thủ quốc gia trên thế giới tại điện Kremlin.

Liên hoan cũng vinh dự có sự tham gia của đầu bếp Publis Silva, nguyên đầu bếp phục vụ nhà vua và các quan chức cấp cao của Sri Lanka và từng là đầu bếp chính tại lễ trao giải Nobel. Ông được xem là gương mặt tiêu biểu nhất của Sri Lanka với cuốn sách nấu ăn độc đáo: "Bữa ăn hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka" (Royal Meals of the Last Kings of Sri Lanka).

Hội An không chỉ là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1999, mà còn là một trong 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á do tạp chí du lịch Trip Advisor bình chọn. Năm 2012, hoạt động nấu ăn ở Hội An được tạp chí Lonely Planet bình chọn top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới, chỉ sau lướt sóng tại Hawaii.

Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển du lịch, ẩm thực Hội An vươn ra thế giới. Trong khuôn khổ liên hoan, các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực địa phương sẽ là cầu nối quan trọng giúp đưa bản sắc Việt ra với thế giới.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Theo VTV

Trở lên trên