TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước họp "chốt" kết quả rà soát

27-02-2018 - 11:22 AM | Thời sự

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước họp "chốt" kết quả rà soát

Hôm nay, ngày 27.2, Hội đồng Chức danh giáo sư (HĐCDGS) nhà nước họp để chốt kết quả rà soát giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) năm 2017 trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào ngày 28.2.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo ngày 8.2 của Thủ tướng Chính phủ về rà soát việc công nhận GS, PGS năm 2017, HĐCDGS nhà nước gồm 28 người sẽ có cuộc họp tổng kết vào ngày hôm nay.

Nhiều Chủ tịch HĐCDGS ngành, liên ngành sau khi rà soát, kết quả vẫn giữ nguyên ban đầu.

GS.TSKH Hà Huy Khoái - Chủ tịch HĐCDGS ngành Toán học - cho biết hội đồng này đã  rà soát chất lượng GS, PGS từ ngày 9.2. Số lượng đạt chuẩn không có gì thay đổi so với quyết định ban đầu. Theo đó, toàn bộ quy trình xét duyệt hồ sơ được thực hiện online, ủy viên hội đồng từng thẩm định hồ sơ nào thì xem lại hồ sơ của mình. Đồng thời, chủ tịch và phó chủ tịch thường trực cũng có thể thẩm định kiểm tra thuận lợi.

Cũng theo GS Khoái, năm nay, hội đồng ngành Toán có 1 GS và 15 PGS. Toàn bộ các hồ sơ đều rất tốt. Ứng viên GS có 33 bài báo quốc tế nằm trong danh mục ISI, trong đó có những bài đăng trên các tạp chí top 5, top 10, là những tạp chí tốt nhất có thể. Trung bình, mỗi ứng viên PGS có 15,7 bài báo quốc tế ISI.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng HĐCDGS ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học thông tin hội đồng đã rà soát xong. Tất cả ủy viên hội đồng đều tái khẳng định hồ sơ không có vấn đề gì.

Còn tại HĐCDGS ngành Kinh tế, GS.TS Đinh Văn Sơn - Chủ tịch hội đồng cho biết, hội đồng đã rà soát lại rất kỹ lưỡng từng trường hợp, theo đó, tất cả đều đạt tiêu chuẩn như ban đầu đã công nhận.

GS.TSKH Trần Ngọc Thêm - Chủ tịch HĐCDGS ngành Ngôn ngữ học - cho biết sau khi rà soát, không có vấn đề gì bất thường, không có trường hợp đặc biệt, quan chức. Hội đồng chỉ có một người thỉnh giảng nhưng họ thuộc ngành giáo dục, số giờ lên lớp thừa, chuyện hợp đồng lao động thâm niên đã được thực hiện rõ ràng. Thời gian gần đây không có khiếu kiện gì.

Riêng thông tin từ một HĐCDGS ngành cho biết, sau khi rà soát đã phát hiện trường hợp PGS được công nhận nhưng không đủ tiêu chuẩn. Trường hợp này này thuộc ứng viên ở một trường đại học và đã báo cáo lên HĐCDGS nhà nước xem xét, giải quyết.

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học FPT nhận định: Rất khó để “ra vấn đề” vì mọi thứ đang làm đều “rất đúng quy trình”. Như vậy, đúng quy trình mà có vấn đề tức là quy trình đang có vấn đề .

Theo Huyên Nguyễn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên