TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

03/01/2011 - Hội thảo "Nhìn lại kinh tế 2010 đến viễn cảnh năm 2011. Hành động của doanh nghiệp" - Trường Doanh nhân PTI

29-12-2010 - 09:54 AM | Hội nghị - hội thảo

03/01/2011 - Hội thảo "Nhìn lại kinh tế 2010 đến viễn cảnh năm 2011. Hành động của doanh nghiệp" - Trường Doanh nhân PTI

Những vấn đề về kinh tế Việt Nam năm 2010, lựa chọn nào trong chính sách điều hành kinh tế vĩ mô năm 2011- Những công việc các doanh nghiệp cần chuẩn bị trong năm tới? Những nhóm vấn đề trên sẽ được chuyên gia kinh tế Bà Phạm Chi Lan & Ông Lê Đăng Doanh  cùng phân tích trong Hội thảo “Nhìn lại kinh tế 2010 đến viễn cảnh năm 2011. Hành động của doanh nghiệp” sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 03 tháng 01 năm 2011. Hội thảo do Trường Doanh nhân PTI tổ chức & chủ trì.

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động định kỳ dành cho học viên các lớp “CEO - Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” của Trường Doanh nhân PTI.

Xuyên suốt Hội thảo của chúng ta là sự định hình một cách nhìn cho Doanh nhân về tương lai trên cơ sở xây dựng cho doanh nghiệp của chính mình những năng lực hội nhập, củng cố các giá trị cạnh tranh. Điều đặc biệt là chúng tôi - những người tổ chức đang nỗ lực hình thành những ý tưởng nền cho các khách mời về mô hình hoạch định chiến lược kinh doanh khi bước vào năm tới. Dưới lăng kính của các chuyên gia kinh tế là Bà Phạm Chi Lan & Ông Lê Đăng Doanh, bức tranh toàn diện về kinh tế Việt Nam năm 2010 sẽ được "soi" lại. Đâu là điểm sáng, đâu là điểm yếu còn cản trở quá trình phát triển? Những bài học nào dành cho Doanh nhân chúng ta?

Năm 2010, chúng ta đã thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế thế giới một cách ngoạn mục khi GDP cả năm đạt khoảng 6,7%, cao hơn chỉ tiêu đề ra; tổng thu ngân sách tăng; dư nợ trong ngưỡng an toàn; xuất khẩu tăng trưởng tốt; nhập siêu giảm.. Tuy nhiên,sức ép lạm phát vẫn là một ẩn số, diễn biến thị trường vàng, ngoại tệ, lãi suất... phức tạp.

Một số điểm nghẽn khác cũng cản trở sự phát triển, đó là sự yếu kém của vài "con sâu" tập đoàn, tổng công ty nhà nước - vốn được ưu tiên phân bổ nhiều nguồn lực, là chi tiêu ngân sách "quá tay", là nợ công ngấp nghé vượt ngưỡng an toàn, là hạ tầng cơ sở yếu kém, là chất lượng nhân lực chưa cao...

Phải chăng, đó là do chính sách điều hành chưa nhất quán, thiếu một thông điệp rõ ràng về các mục tiêu nên bất cứ sự điều chỉnh nào cũng gây tác động lan truyền, buộc các quyết định theo đó phải thay đổi? Bất ổn kinh tế vĩ mô, vì thế, cũng luôn rình rập?

Vậy, đâu là lựa chọn cho Việt Nam trong điều hành kinh tế năm 2011? Đâu là sự linh hoạt cần thiết trong công tác điều hành doanh nghiệp? Sự thay đổi trong đời sống kinh tế tác động ra sao tới công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân năm 2011?

Hội thảo được tổ chức lần này là một kênh thông tin tham khảo giá trị, giúp các doanh nhân có thêm cái nhìn toàn diện để cải cách hệ thống điều hành doanh nghiệp, cải cách thể chế kinh doanh, cải cách cơ cấu sản phẩm để có được hướng đi phù hợp nhất.

Giá trị chuyển giao những kinh nghiệm, tri thức, cách tư duy về một thế giới kinh doanh ngày càng đa dạng chính là những điều mà Trường Doanh nhân PTI luôn mong muốn chia sẻ & cập nhật với giới doanh nhân.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia Hội thảo, vui lòng liên hệ Ban Tổ Chức:

Ms. Minh Thu / Ms. Quỳnh Nga - Phòng Tổ Chức Hội thảo

Trường Đào tạo Doanh Nhân PTI

Toà nhà PTI – 32 Thái Thịnh II – Thái Thịnh - Đống Đa – Hà Nội

Tel         : 04.6294 8404 / 04. 6294 8405

Hotline   : 0917 186 562

Email     : ptivietnam@gmail.com

Website : www.pti.edu.vn

thuytt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên