TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

15/12/2010 - Hội thảo "Triển vọng hội nhập thương mại và tiền tệ ở các nước Đông Á"

08-12-2010 - 11:35 AM | Hội nghị - hội thảo

15/12/2010 - Hội thảo "Triển vọng hội nhập thương mại và tiền tệ ở các nước Đông Á"

Nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu về các vấn đề tỷ giá hối đoái, cơ chế tỷ giá hối đoái, chính sách tiền tệ và thương mại, sự phụ thuộc và hợp tác tiền tệ giữa các nước Đông Á, cơ chế điều chỉnh tỷ giá và mất cân bằng thương mại, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Đại học Paris-Nord, Pháp tổ chức hội thảo chuyên đề về “Triển vọng hội nhập thương mại và tiền tệ ở các nước Đông Á”.

Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề về hội nhập và hợp tác tiền tệ, đầu tư giữa các nước Đông Á, cơ chế tỷ giá điều chỉnh ở các nước Đông Á, so sánh các loại hình cơ chế tiền tệ khác nhau, điều chỉnh tỷ giá và mất cân bằng thương mại sử dụng cách tiếp cận Tỷ giá hối đoái cân bằng cơ bản (FEER); mối quan hệ giữa đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài ở các nước đang phát triển….

Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: 14h00 – 16h00, thứ tư, ngày 15/12/2010.
- Địa điểm: Phòng họp Gác 2 Nhà 10, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phòng, Hà Nội.

Diễn giả: GS. TS Jacques Mazier và GS. TS Marc Lautier, Trung tâm nghiên cứu Kinh tế thuộc trường Đại học Paris-Nord, Pháp.
GS.TS. Jacques Mazier và GS.TS. Marc Lautier là giáo sư kinh tế học của trường Đại học Paris-Nord, Pháp. Hai giáo sư đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho Chính phủ Pháp về các vấn đề tiền tệ, tỷ giá hối đoái và chính sách thương mại quốc tế. Hai giáo sư đã có nhiều công trình nghiên cứu và xuất bản nhiều sách, báo và các bài viết trên các tạp chí quốc tế về khủng khoảng tiền tệ, cơ chế tỷ giá hối đoái, cơ chế hợp tác và phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước, cơ chế điều chỉnh tỷ giá và mất cân bằng thương mại thế giới sử dụng cách tiếp cận tỷ giá hối đoán cân bằng hành vi (BEER) và tỷ giá hối đoái cần bằng cơ bản (FEER) ở các nước Đông Á.

Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh, có phiên dịch sang tiếng Việt.

Đối tượng: các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và các cán bộ, giáo viên quan tâm.

Chi tiết xin liên hệ:
Th.S Nguyễn Đức Thành, Phòng QLKH, email: thanhnguyen@neu.edu.vn;
Th.S Nguyễn Xuân Bách, Phòng HTQT, email: bachnx@neu.edu.vn.

thuytt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên