TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

22/4- Hội thảo “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp”

26-03-2012 - 07:39 AM | Hội nghị - hội thảo

22/4- Hội thảo “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp”

Vào ngày 22/4/2012 tại Hà Nội diễn ra buổi Hội thảo chủ đề: “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp

Nhận lời mời của Trường Đào tạo Doanh nhân PTI các chuyên gia kinh tế nổi tiếng Việt Nam sẽ chủ trì một Hội thảo Quốc gia do Trường Đào tạo Doanh nhân PTI tổ chức với chủ đề: “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp”.

Năm 2011, khủng hoảng nợ công ở quy mô toàn cầu đã để lại những hệ quả sâu rộng cho nền kinh tế thế giới, đẩy đồng tiền chung Châu âu vào bờ vực sinh – tử mong manh. Việt Nam cũng không tránh khỏi hệ lụy của vòng xoáy khủng hoảng đó với lạm phát tăng cao, các kênh đầu tư biến động bất thương, dự trữ ngoại hối giảm mạnh và mặt bằng lãi suất cao..l

Nhận định chung về năm 2012, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng kinh tế vĩ mô của Việt Nam về cơ bản sẽ ổn định hơn năm 2011 và duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, lạm phát cũng đang giảm dần và được dự báo sẽ về mức một con số vào cuối năm 2012. Bên cạnh đó, thâm hụt thương mại dự kiến sẽ ổn định ở mức 10.1 tỷ USD trong năm 2012 so với 9.8 tỷ USD năm 2011, tạo cơ hội để Ngân hàng Nhà nước cắt giảm lãi suất. Từ những phân tích như vậy, các chuyên gia dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2012 sẽ đạt khoảng 5.7 – 6.5%.

Ngoài ra, năm 2012 các doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn do việc thắt chật chi tiêu của người tiêu dùng, ngay cả với các mặt hàng thiết yếu. Do vậy, việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được dự báo sẽ bì đình trệ, hàng tồn kho tăng, lợi nhuận giảm. Cùng với đó là sự suy giảm về ODA và thị trường xuất khẩu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, trong thời đại cạnh tranh bằng chất xám, việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao đang là khó khăn lớn nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp phải.

Nhằm định hướng lộ trình cho sự tồn tại và phát triển bền vững của các doanh nghiệp cũng như tìm ra giải pháp “đánh thức con rồng ngủ quên” vẫn đang tiềm ẩn trong nền kinh tế Việt Nam, Trường Đào tạo Doanh nhân PTI và Văn phòng Tư vấn Doanh nghiệp PEC và cộng sự sẽ tổ chức hội thảo Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế – Tìm hướng đi cho doanh nghiệp. Hội thảo lần này có sự tham gia trực tiếp của các chuyên gia kinh tế cao cấp

Buổi hội thảo quy tụ hơn 700 doanh nhân - doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Diễn giả của Hội thảo là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về tài chính & kinh tế. Đó là Ông Trương Đình Tuyển, Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam; Ông Bùi Kiến Thành, Cố vấn tài chính cao cấp, Ông Nguyễn Tất Thịnh, Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, Hiệu trưởng trường Doanh nhân PTI; Ông Nguyễn Quốc Phồn, Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp. Khách mời, diễn giả & chuyên gia của Hội thảo sẽ tập trung chia sẻ, phân tích, bàn luận 3 nhóm vấn đề chính:

Nhóm vấn đề 1: Tập trung tái cơ cấu kinh tế phải đổm mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao hiệu quả, khả năng cạnh tranh.

Nhóm vấn đề 2: Tái cấu trúc kinh tế Việt Nam: Thế nào là hợp lý?

Nhóm vấn đề 3: Hướng đi mới nào cho doanh nghiệp trong năm 2012

Để tìm nguyên nhân cơ bản dẫn đến những bất ổn vĩ mô dai dẳng từ 2007 đến nay, các chuyên gia , khách mời sẽ tập trung mổ xẻ, luận bàn những nhóm giải pháp kinh tế & tài chính mang tính dài hạn bên cạnh “gói hạ sốtNghị quyết 11 của Chính phủ.

Từ những định hướng rất cơ bản về môi trường kinh tế vĩ mô, Hội thảo “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp” sẽ là một kênh tham khảo về chính sách kinh tế, tài chính song song với đó, các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ thêm với các doanh nhân, doanh nghiệp phương pháp điều hành giá trong doanh nghiệp, tái cơ cấu chiến lược kinh doanh, cách thức vốn hóa trong điều kiện giá vốn đắt & lạm phát cao. Những nhóm giải pháp hiện nay mà doanh nghiệp có thể tham khảo như mua lại, sát nhập, kiểm soát thương hiệu, kiểm soát tài chính vi mô hứa hẹn cũng sẽ là chủ điểm làm nóng hội trường trong phần 2 của hội thảo.

Buổi hội thảo “Ổn định vĩ mô, tái cấu trúc nền kinh tế - Tìm hướng đi cho doanh nghiệp” do Trường Doanh nhân PTI tổ chức sẽ diễn ra từ 13h00 đến 17h00 ngày 22/4/2012 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc tế – Số 11 Lê Hồng Phong – Ba Đình – Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo vui lòng liên hệ

TRƯỜNG ĐÀO TẠO DOANH NHÂN PTI

Điện thoại. Số 32 Thái Thịnh II – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04 6294.8409- 0917 186 562 | Fax: 04 3557 8266

Email: Info@pti.edu.vn | Website: pti.edu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên