TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

27/08/2011 - Hội thảo "Kinh tế 6 tháng đầu năm nhìn từ sức khỏe của doanh nghiệp & dự báo định hướng 2012" - Trường đào tạo doanh nhân PTI

24-08-2011 - 10:35 AM | Hội nghị - hội thảo

27/08/2011 - Hội thảo "Kinh tế 6 tháng đầu năm nhìn từ sức khỏe của doanh nghiệp & dự báo định hướng 2012" -  Trường đào tạo doanh nhân PTI

Vào ngày 27/8 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo “Kinh tế 6 tháng đầu năm nhìn từ sức khỏe của doanh nghiệp và dự báo định hướng 2012” với mục đích cập nhật những thông tin mới, chính sách mới giúp cho các nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp hiệu quả trong thời kỳ hội nhập sâu. Hội thảo cũng là một hoạt động nằm trong dự án “Phát triển & nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam - giai đoạn 2010-2011” do Tổ chức giáo dục PTI sáng lập & điều phối.

Buổi hội thảo quy tụ hơn 700 doanh nhân - doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Diễn giả của Hội thảo là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về tài chính & kinh tế. Đó là Ông Trương Đình Tuyển, Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam, trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế; Ông Bùi Kiến Thành, Cố vấn tài chính cao cấp, Ông Nguyễn Tất Thịnh, Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, Hiệu trưởng trường Doanh nhân PTI; Ông Nguyễn Quốc Phồn, Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp. Khách mời, diễn giả & chuyên gia của Hội thảo sẽ tập trung chia sẻ, phân tích, bàn luận 2 nhóm vấn đề chính:

Nhóm vấn đề 1: Bức tranh toàn cảnh về các doanh nghiệp Việt Nam 6 tháng đầu năm - Những mảng tối đến từ kinh tế vĩ mô.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh và tổng số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái đều có dấu hiệu sụt giảm. Điều này là minh chứng cho thấy “sức sống” của cộng đồng doanh nghiệp đang yếu đi so với các năm trước. Ngoài ra, theo dự báo, tình hình lạm phát vẫn có thể bùng phát trở lạimặc dù đang có xu hướng hạ nhiệt. Vậy đâu là những nguyên nhân đích thực gây ra tình trạng trên là nội dung mà nhóm vấn đề này sẽ tập trung làm rõ.

Nhóm vấn đề 2: Dự báo - định hướng năm 2012 - Nếu cần, thắt chặt tiền tệ!

Hiện tại, các chuyên gia kinh tế hàng đầu đều cho rằng “gói bình ổn kinh tế vĩ mô”, tức Nghị quyết 11 của Chính phủ, chưa phải là phương thuốc cơ bản để giải quyết các vấn đề liên quan đến cấu trúc và mô thức tăng trưởng kinh tế. Có những ý kiến cho rằng ngay giai đoạn trước mắt, bên cạnh việc giữ đúng liều lượng thắt chặt của nghị quyết này, khi cơn sốt có dấu hiệu hạ nhiệt thì cần đến những toa thuốc khác tập trung trực diện hơn vào một số khu vực khác của nền kinh tế nhằm giúp ổn định vĩ mô bền vững hơn.

Để tìm nguyên nhân cơ bản dẫn đến những bất ổn vĩ mô dai dẳng từ 2007 đến nay, các chuyên gia , khách mời sẽ tập trung mổ xẻ, luận bàn những nhóm giải pháp kinh tế & tài chính mang tính dài hạn bên cạnh “gói hạ sốtNghị quyết 11 của Chính phủ.

Từ những định hướng rât cơ bản về môi trường kinh tế vĩ mô, Hội thảo “Kinh tế 6 tháng đầu năm nhìn từ sức khỏe của doanh nghiệp & dự báo định hướng 2012” sẽ là một kênh tham khảo về chính sách kinh tế, tài chính cụ thể cho 6 tháng cuối năm định hướng cho năm 2012, song song với đó, các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ thêm với các doanh nhân, doanh nghiệp phương pháp điều hành giá trong doanh nghiệp, tái cơ cấu chiến lược kinh doanh, cách thức vốn hóa trong điều kiện giá vốn đắt & lạm phát cao. Những nhóm giải pháp hiện nay mà doanh nghiệp có thể tham khảo như mua lại, sát nhập, kiểm soát thương hiệu, kiểm soát tài chính vi mô hứa hẹn cũng sẽ là chủ điểm làm nóng hội trường trong phần 2 của hội thảo.

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo vui lòng liên hệ

TRƯỜNG ĐÀO TẠO DOANH NHÂN PTI

Điện thoại. Số 32 Thái Thịnh II – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04 6294.8409- 0936228983 | Fax: 04 3557 8266

Email: Info@pti.edu.vn | Website: pti.edu.vn

thuytt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên