TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Hội thảo quốc tế giới thiệu giải pháp và hệ thống quản trị rủi ro của tập đoàn NICE Hàn Quốc

22-05-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Hội thảo quốc tế giới thiệu giải pháp và hệ thống quản trị rủi ro của tập đoàn NICE Hàn Quốc

Tập đoàn NICE Hàn Quốc đã tổ chức thành công “Hội thảo quốc tế giới thiệu giải pháp và hệ thống quản trị rủi ro của NICE” vào ngày 17 tháng 5 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo được tổ chức với sự đồng hành của công ty NICE Information Service và công ty NICE Info Việt Nam – những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hạ tầng tài chính tại Việt Nam và Hàn Quốc, gần 100 đại biểu đến từ cơ quan nhà nước như Ủy ban Kinh tế quốc hội, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam (CIC) và các tổ chức tín dụng lớn như ngân hàng TMCP Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cùng các tổ chức tín dụng Hàn Quốc tại Việt Nam và cơ quan thanh tra Hàn Quốc như Văn phòng đại diện cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc tại Hà Nội, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Công ty tài chính Lotte Việt Nam, Mirae Asset Việt Nam, Prudential Việt Nam v.v…

Chủ đề của Hội thảo bao gồm các nội dung giới thiệu ‘’Dự án tự động hóa chiến lược phê duyệt bán lẻ Vietinbank’’, ‘’Dự án xây dựng hệ thống xếp hạng tín dụng, hệ thống phòng chống rửa tiền (AML), hệ thống phòng chống gian lận (Anti-fraud) Lotte Finance’’ và phần trao đổi của đại biểu tham dự. Sau phần trình bày về các dự án đã thực hiện, NICE giới thiệu về các giải pháp và thực tế ứng dụng các giải pháp của NICE như giải pháp xây dựng chiến lược NICE Strategy ML(Machine Learning), giải pháp vận hành chiến lược RCLIPS, giải pháp xếp hạng tín dụng Credit Plus tại các TCTD. Các đại biểu cũng có cơ hội tìm hiểu về việc áp dụng giải pháp trong thực tế, điểm mạnh và hiệu quả của giải pháp thông qua phần trình diễn demo.

 Các đại biểu tham dự cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển mô hình xếp hạng tín dụng phản ánh được nhu cầu đa dạng của thị trường và phù hợp với các quy định hiện hành tại Việt Nam như Basel II, xây dựng chiến lược về cho vay và phát hành thẻ tín dụng, triển khai các công nghệ fintech như thuật toán ML(Machine Learning), phương án áp dụng các nguồn thông tin đa dạng như thông tin viễn thông, thông tin ngoài ngành và đề xuất các buổi gặp sau hội thảo với NICE để tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn, các giải pháp công nghệ của NICE.

Hội thảo quốc tế giới thiệu giải pháp và hệ thống quản trị rủi ro của tập đoàn NICE Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tại hội thảo lần này, NICE đã trao kỷ niệm chương và cam kết hợp tác bền vững với Ủy ban kinh tế Quốc hội, Ngân hàng nhà nước, CIC và các đối tác lớn như VietinBank, ShinhanBank Việt Nam, Lotte Finance, Mirae Asset Finance, Prudential Finance – những đơn vị đã luôn hỗ trợ và ủng hộ cho hoạt động của tập đoàn NICE tại Việt Nam.

Tập đoàn NICE thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội vào năm 2014, sau đó đã thành lập công ty NICE Info Việt Nam để cung cấp các dịch vụ tư vấn rủi ro, cung cấp giải pháp, hợp tác cung cấp thông tin và dịch vụ Big Data tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra NICE hiện đang mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ thanh toán, FinTech, Shared POS (VAN theo phương thức của Hàn Quốc), dịch vụ ATM, xếp hạng tín nhiệm (CRA). NICE cũng đang tập trung đầu tư vào xây dựng hạ tầng thông tin tại Việt Nam song song với mảng dịch vụ tư vấn truyền thống từ năm 2017.

Hội thảo quốc tế giới thiệu giải pháp và hệ thống quản trị rủi ro của tập đoàn NICE Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ông Park Suk-gon, Tổng giám đốc công ty NICE Info Vietnam cho biết "Thị trường tài chính Việt Nam trong thời gian qua liên tục tăng trưởng về lượng, đi cùng với đó là tầm quan trọng của việc quản trị rủi ro. Gần đây cùng với xu hướng triển khai áp dụng công nghệ fintech, các tổ chức tín dụng cũng quan tâm đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực quản trị rủi ro do đó thị trường cũng phát triển tương đối khả quan. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm hoạt động tại Hàn Quốc và Việt Nam, NICE đang nỗ lực hết sức mình nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững của thị trường tài chính Việt Nam".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên