TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 1 tháng ông Trần Khắc Hùng bị truy nã liên quan đến Đại học Đông Đô, Tập đoàn Sara mới miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch

24-09-2019 - 08:33 AM | Doanh nghiệp

Hơn 1 tháng ông Trần Khắc Hùng bị truy nã liên quan đến Đại học Đông Đô, Tập đoàn Sara mới miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch

Tình hình kinh doanh Tập đoàn Sara (SRB) những năm gần đây liên tục thua lỗ, tính đến cuối năm 2018 Công ty ghi nhận lỗ lũy kế lên đến 47 tỷ đồng. Kiểm toán cũng nhấn mạnh khoản lỗ lũy kế đã chiếm gần 55% vốn chủ sở hữu; cùng các khoản đầu tư, phải thu bị thất thoát khá lớn đã trích lập dự phòng...

Ngày 17/9/2019, CTCP Tập đoàn Sara (UpCOM: SRB) đã thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Trần Khắc Hùng. Lý do là ông Hùng bị cơ quan an ninh điều tra – Bộ Công an ra quyết định truy nã số 272/ANĐT-P5.

Thay thế, Công ty bầu ông Trần Hữu Trọng – hiện là Thành viên HĐQT - lên giữ chức vụ quyền Chủ tịch HĐQT, bắt đầu từ ngày 17/9 cho đến khi ĐHĐCĐ bầu ra chủ tịch mới. Song song đó, ông Trần Trọng Hữu cũng sẽ đại diện cho Tập đoàn Sara tham gia vào Trường Trung cấp Y khoa Miền Trung để tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ với tư cách cổ đông sở hữu 35% cổ phần dự án nâng cấp thành trường Cao đẳng Y khoa Miền Trung.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, Đại học Đông Đô đã tiến hành chiêu sinh trái phép hệ văn bằng 2 tiếng Anh chính quy từ năm 2016. Trong năm 2018, Hiệu trưởng rường đại học Đông Đô đã công nhận 2 đợt tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên văn bằng 2 tiếng Anh. Mỗi đợt có hàng trăm học viên được công nhận tốt nghiệp.

Được biết, thông tin truy nã với nguyên Chủ tịch Trần Khắc Hùng chính thức bị truy nã theo quyết định ngày 20/8/2019, trong đó bị can Trần Khắc Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường Đại học Đông Đô – có hành vi vi phạm "Giả mạo trong công tác", quy định tại Điều 359, Bộ luật hình sự.

Hành vi vi phạm pháp luật của ông Hùng cùng các bên liên quan do tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh để thu tiền khi chưa được Bộ GĐ&ĐT cho phép. 

Sau khi có lệnh truy nã ông Hùng, SRB có phát đi giải trình, ghi nhận "cần xác định rằng ông Trần Khắc Hùng bị truy nã với tội danh 'Giả mạo trong công tác' liên quan đến vụ việc đào tạo văn bằng 2 đại học chính quy xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, không liên quan đến các hoạt động kinh doanh Công ty".

Được biết, SRB có tiền thân là CTCP Đào tạo và Phát triển Công nghệ Thông tin Quốc gia được thành lập ngày 6/6/2003. Ngày 17/3/2008, cổ phiếu SRB được niên yết trên HNX, hiện Công ty đang phát triển hoạt động liên quan đến giáo dục nghề nghiệp, sản xuất phần mềm tin học, buôn bán máy móc thiết bị phụ tùng...

Hơn 1 tháng ông Trần Khắc Hùng bị truy nã liên quan đến Đại học Đông Đô, Tập đoàn Sara mới miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch - Ảnh 2.

Tình hình kinh doanh SRB những năm gần đây liên tục thua lỗ, tính đến cuối năm 2018 Công ty ghi nhận lỗ lũy kế lên đến 47 tỷ đồng. Kiểm toán cũng nhấn mạnh khoản lỗ lũy kế đã chiếm gần 55% vốn chủ sở hữu; cùng các khoản đầu tư, phải thu bị thất thoát khá lớn đã trích lập dự phòng... Do đó, theo kiểm toán, có sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể gây ra sự nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên