TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 3 lượng vàng trong bao lúa sẽ được quyên từ thiện nếu không có người nhận

09-03-2018 - 10:33 AM | Thời sự

Hơn 3 lượng vàng trong bao lúa sẽ được quyên từ thiện nếu không có người nhận

Chủ cơ sở xây xát nhặt được vàng trong bao lúa muốn tìm đúng người làm mất, nếu không sẽ quyên góp cho quỹ từ thiện.

Ngày 9/3, UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), cho biết vừa có buổi làm việc với ông Lê Quang Thắng, chủ cơ sở xay xát gạo, để giải quyết về số vàng do người này nhặt được trong bao lúa.

Theo ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, chính quyền đã vận động ông Thắng bàn giao số vàng hơn 3 lượng cho xã niêm yết để xử lý theo pháp luật.

"Xã cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nói trên. Xã sẽ thông báo tìm người nhận trong vòng 1 năm. Nếu không có ai nhận thì mới giải quyết tiếp", ông Tân nói.

Theo ông Tân, ông Thắng đồng ý bàn giao số vàng trên cho xã quản lý. Tuy nhiên, thời điểm phát hiện vàng còn những người khác nên cần phải bàn bạc lại.

"Ông Thắng nói là muốn nhanh chóng tìm được chủ nhân mất vàng thực sự để gửi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình có nguyện vọng gửi cho hội chữ thập đỏ địa phương để làm quỹ từ thiện", ông Tân cho biết.

Ông Tân cũng cho hay, địa phương đã phát thông báo trên truyền thanh để tìm chủ số vàng nói trên nhưng chưa có ai đến nhận.

Trước đó, trong quá trình xay xát gạo, ông Thắng phát hiện số vàng hơn 3 lượng trong bao lúa. Ông Thắng sau đó thông báo rộng rãi để người mất đến nhận với điều kiện nói đúng đặc điểm số vàng.

Sau đó nhiều người đến xin nhận số vàng nói trên nhưng ông Thắng không đồng ý thông tin họ đưa ra không đúng.

Theo Bảo Ngọc

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên