TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 3.000 container phế liệu sắp vào Việt Nam

23-06-2018 - 16:45 PM | Thị trường

Theo đại diện Cục Hải quan TPHCM, tính đến giữa tháng 6/2018, có khoảng 3.220 container phế liệu chưa làm thủ tục hải quan đang được lưu giữ tại các cảng biển TPHCM. Trong đó, Chi cục Hải quan Khu vực 1, Khu vực 3 và Khu vực 4 có hơn 985 container phế liệu được lưu giữ trong thời gian từ 30 đến 90 ngày, hơn 2.255 container tồn đọng quá 90 ngày.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM cho biết, số lượng container phế liệu ở TPHCM rất lớn, công tác xử lý cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để xử lý các container phế liệu tồn đọng quá 90 ngày, Cục đã giao ông Lê Đình Lợi, Phó Cục trưởng trực tiếp xử lý. “Cục hải quan TPHCM có đề xuất xử lý nghiêm tình trạng này nhằm tránh việc các cảng biển ở TPHCM và các địa phương khác trở thành nơi chứa rác của thế giới. Hậu quả lâu dài từ số rác thải phế liệu nói trên đến môi trường, sức khỏe người dân là vô cùng nghiêm trọng, chưa thể lường hết được”, ông Thắng nói.

Để hạn chế lượng rác thải nhập vào, đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết đã ngưng tiếp nhận các container phế liệu vào cảng Cát Lái và cảng Hiệp Phước từ ngày 1/6 đến 30/9. Việc bốc dỡ hàng từ các tàu chỉ được thực hiện sau khi khách hàng xuất trình đầy đủ các giấy phép nhập khẩu.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên