TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 4.000 tỷ đồng tiếp tục đổ vào thị trường, VnIndex có thêm một phiên tăng điểm

Hơn 4.000 tỷ đồng tiếp tục đổ vào thị trường, VnIndex có thêm một phiên tăng điểm

Bộ đôi HAG, HNG chịu áp lực bán khá mạnh và cả 2 đều giảm điểm. Dù vậy, lực cầu đỡ giá là khá tốt khiến 2 cổ phiếu này không giảm quá mạnh.

Về cuối phiên giao dịch, áp lực bán gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng hoặc giảm điểm. Cụ thể, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 0,69 điểm (0,1%) lên 717,24 điểm; Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,38%) xuống 86,53 điểm và Upcom Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 55,34 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 293 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.430 tỷ đồng.

Nổi bật trong phiên hôm nay là giao dịch của các Bluechips như SAB, ROS, BHN, DHG và các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PXS, PVS… và điều này giúp thị trường trở nên cân bằng trước áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên.

Nhóm chứng khoán cũng có phiên giao dịch khá tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như HCM, SSI, VND, SHS, BVS…

Trong khi đó, các cổ phiếu cao su thiên nhiên PHR, TRC, DPR đồng loạt giảm mạnh trước diễn biến không tích cực của giá cao su thế giới trong vài ngày gần đây.

Bộ đôi HAG, HNG chịu áp lực bán khá mạnh và cả 2 đều giảm điểm. Dù vậy, lực cầu đỡ giá là khá tốt khiến 2 cổ phiếu này không giảm quá mạnh.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 1,09 điểm (0,15%) lên 717,64 điểm; Hnx-Index giảm 0,24 điểm (0,27%) xuống 86,62 điểm; Upcom-Index tăng nhẹ 0,04 điểm (0,07%) lên 55,35 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao với 178 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.423 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, một số Bluechips như SAB, ROS, VNM, BHN, GAS, FPT giao dịch khá tích cực, góp phần nâng đỡ sắc xanh của thị trường.

Nhóm dầu khí PVS, PVD, PGS, GAS, PXS…tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh giá dầu thế giới đang có xu hướng hồi phục. Tương tự, các cổ phiếu mía đường BHS, SLS, LSS cũng thu hút dòng tiền khá tốt. Ngoài ra, nhóm chứng khoán HCM, SHS, TVS, SSI, BVS, BSI, FTS….cũng đồng loạt tăng mạnh.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dược phẩm cũng giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng điểm như DHG, DMC, DCL, PMC, DHT…

Bộ đôi HAG, HNG sau chuỗi tăng nóng gần đây đã “hạ nhiệt” và đồng loạt điều chỉnh. Tuy nhiên, lực cầu duy trì ở 2 cổ phiếu này vẫn rất tốt.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch 22/2 với áp lực điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng nóng. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 1,13 điểm (0,16%) lên 717,68 điểm; Upcom-Index tăng 0,14 điểm (0,26%) lên 55,45 điểm và Hnx-Index giảm nhẹ 0,31 điểm (0,36%) xuống 86,55 điểm.

Dù vậy, thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao với 94 triệu đơn vị, tương ứng 1.187 tỷ đồng, cho thấy sự quan tâm lớn của giới đầu tư với thị trường vào thời điểm này.

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ nhóm cổ phiếu dầu khí với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PGS, PVD, PVS, PVC, PXS… Việc giá dầu WTI trong đêm qua vượt ngưỡng 54 USD/thùng đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này. Bên cạnh đó, các cổ phiếu mía đường BHS, LSS, SLS cũng có dấu hiệu thu hút dòng tiền khá tốt.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng dù giao dịch tương đối sôi động trong thời gian gần đây nhưng hiện cũng chịu áp lực điều chỉnh và chỉ có một vài gương mặt tăng điểm đáng chú ý như NVL, ROS, NLG, VNE, VPH, HQC, HBC, NBB…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên