TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 50% ngân hàng dự kiến tuyển thêm quân ngay trong quý I

05-01-2018 - 13:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Vẫn có 25,3% TCTD nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại.

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Dự báo, thống kê) tiến hành vào tháng 12/2017, thực trạng và môi trường kinh doanh của đa số các tổ chức tín dụng (TCTD) tiếp tục có chuyển biến tích cực. Đồng thời, nhu cầu nhân sự hiện vẫn ở tình trạng thiếu tại hơn 1/4 các ngân hàng được khảo sát.

Trong quý IV/2017, 52,1% TCTD cho biết đã tuyển thêm lao động. Tuy vậy, vẫn có 25,3% TCTD nhận định thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại.

Dự kiến sang năm nay, TCTD sẽ tiếp tục tuyển thêm lao động phục vụ cho công việc. Hơn 52% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý I/2018 và 68,7% TCTD dự kiến sẽ tăng số lao động trong cả năm 2018.

Hoạt động kinh doanh của các ngân hàng đã phục hồi đáng kể trong năm 2017 vừa qua. Lợi nhuân trước thuế toàn hệ thống ước tăng 44,5% so với năm 2016.

Bản thân các ngân hàng cũng nhận định hoạt động kinh doanh của ngành đã ổn định trong năm 2017 và được kỳ vọng khởi sắc hơn trong năm 2018.

Nếu như tại cuộc điều tra cuối năm 2016, các TCTD kỳ vọng nhân tố khách quan “Chính sách tín dụng, lãi suất và tỷ giá của NHNN” sẽ được cải thiện mạnh mẽ nhất trong năm 2017 thì tại cuộc điều tra lần này, nhận định “Cầu của nền kinh tế đối với sản phẩm dịch vụ của TCTD” là nhân tố được cải thiện mạnh mẽ nhất. TCTD tỏ ra lạc quan hơn về mức độ tín nhiệm của khách hàng so với kỳ điều tra trước. Quản lý thanh khoản, xử lý nợ xấu đạt kết quả tích cực. Hầu hết các nhóm TCTD dự kiến tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng bình quân của toàn hệ thống đến cuối năm điều chỉnh giảm đáng kể so với cuối năm trước.

Theo Thanh Thủy

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên