TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 5.000 tỷ tiếp tục đổ vào thị trường, VnIndex áp sát mốc 770 điểm trong phiên cuối tuần

Hơn 5.000 tỷ tiếp tục đổ vào thị trường, VnIndex áp sát mốc 770 điểm trong phiên cuối tuần

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, BVS, MBS, CTS giao dịch tương đối sôi động với kỳ vọng KQKD quý 2 khởi sắc. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, DIG, FCN, FLC, HQC, DXG, PHC, VCG…cũng đồng loạt tăng mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá sôi động. Dù vậy, vẫn chỉ có VnIndex đóng cửa trong sắc xanh tăng điểm. Theo đó, chỉ số VnIndex tăng 2,71 điểm (0,35%) lên 769,01 điểm; trong khi đó Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,34%) xuống 98,27 điểm và Upcom-Index giảm 0,29 điểm (0,5%) xuống 56,79 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 312 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5.361 tỷ đồng.

Trong buổi chiều nay, một loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn như PLX, VJC, SAB, BHN, VNM, REE, BVH,…hồi phục đã giúp thị trường chung trở nên khởi sắc hơn.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM, BVS, MBS, CTS giao dịch tương đối sôi động với kỳ vọng KQKD quý 2 khởi sắc. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CTD, DIG, FCN, FLC, HQC, DXG, PHC, VCG…cũng đồng loạt tăng mạnh.

Bộ đôi HAG, HNG dù không đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên nhưng mức tăng trong phiên cũng rất ấn tượng, lần lượt là 2,3% và 3,2%. Trong khi đó, 2 cổ phiếu bán lẻ MWG và PNJ cũng thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt vượt ngưỡng 100.000 đồng.

Ngoài ra, các cổ phiếu penny trong phiên hôm nay cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt cái tên tăng trần như HQC, DLG, OGC, FID, KDM, GTT…


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex đã lấy lại sắc xanh với mức tăng 0,55 điểm (0,07%) lên 766,85 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm điểm. Thanh khoản trên toàn tiếp tục ở mức cao với 172 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.780 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào nhóm bất động sản, xây dựng giúp nhiều cổ phiếu như PHC, VNE, LCG, TDH, DIG, FLC, DXG, FCN…tăng mạnh. Ngoài ra, các cổ phiếu HAG, HNG, PNJ, MWG, TCM…hiện đang thu hút dòng tiền khá tốt.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục bị bán mạnh và là nguyên nhân kìm hãm thị trường bứt phá.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đổ mạnh vào một số cổ phiếu penny như HQC, OGC, KDM, GTT, PDC, VNG…


Sau những phút mở cửa đầu phiên tăng điểm, áp lực bán dần gia tăng tại các cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt tại nhóm ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB…đã khiến thị trường quay đầu giảm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 2,32 điểm (0,3%) xuống 763,98 điểm; Hnx-Index giảm 0,64 điểm (0,65%) xuống 97,96 điểm và Upcom-Index giảm 0,36 điểm (0,64%) xuống 56,71 điểm.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang thu hút dòng tiền tốt hơn khi xuất hiện nhiều mã tăng điểm như PHC, ROS, NLG, VPH, VNE, NLG, VCG, DXG, FLC…

Bộ đôi HAG, HNG cũng đồng loạt tăng điểm với kỳ vọng của giới đầu tư về hoạt động tái cấu trúc. AGR như thường lệ cũng diễn biến đồng pha với HAG, HNG. MWG sau phiên bùng nổ, vượt ngưỡng 100.000 đồng hôm qua cũng tiếp tục tâng điểm.

Cổ phiếu HII của An Phát Yên Bái tiếp tục có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi lên sàn. Dư mua cổ phiếu này hiện lên tới 3,4 triệu đơn vị.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên