TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa

19-12-2018 - 20:28 PM | Tài chính quốc tế

Wong Ching-kit, người gây bão mạng xã hội với màn ném tiền từ một tòa cao ốc ở Hồng Kông, tiếp tục nhận được sự chú ý vào hôm 18-12 khi trao tặng người nghèo gần 100.000 HKD (12.800 USD).

Trước đó, vào hôm 16-12, Wong bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc làm mất trật tự công cộng khi ném 6.000 HKD tiền mặt từ một tòa cao ốc ở Sham Shui Po – một trong những quận nghèo nhất ở Hồng Kông. Những video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người tranh giành những tờ 100 HKD khi chúng bay như mưa trên đường Fuk Wa.

Đến ngày 18-12, Wong – 24 tuổi, được cảnh sát cho tại ngoại và không lâu sau đó, anh thông báo trên mạng xã hội Facebook rằng anh sẽ quyên góp cho nhà hàng Pei Ho Counterparts ở quận Sham Shui Po. Theo SCMP, nhà hàng này thường xuyên phát suất ăn trưa miễn phí cho người nghèo.

Vào khoảng 14 giờ (giờ địa phương) cùng ngày, những tuyến đường xung quanh nhà hàng nói trên đông nghẹt người khi Wong đến. Nhiều phóng viên cũng đến đây để đưa tin trong khi hàng chục cảnh sát được triển khai để duy trì trật tự.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 1.

Wong Ching-kit, 24 tuổi. Ảnh: SCMP

Được biết, sau khi cuộc gặp 15 phút với chủ nhà hàng Chan Cheuk-ming, Wong đã quyên góp 92.000 HKD - tương đương hơn 3.800 suất ăn miễn phí cho người nghèo.

"Tôi rất vui vì cậu ta đến đây và hỗ trợ chúng tôi. Chúng tôi sẽ phát những suất ăn liên tục trong một tháng" – ông Chan hồ hởi chia sẻ.

Còn Wong nói: "Tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng nếu các bạn muốn quyên góp, dù là bằng tiền hay bằng hành động nào đó, các bạn không nên làm mất trật tự công cộng. Đây cũng là điều mà cảnh sát và ông Chan muốn nhắn nhủ. Tôi hoàn toàn đồng ý". Chàng trai 24 tuổi từ chối bình luận về việc anh bị bắt giữ hôm 16-12.

Ông Chan cho biết nhà hàng của ông phát khoảng 5.000 suất ăn miễn phí/tháng, không chỉ cho người nghèo và người già neo đơn mà còn cho người vừa ra tù chưa kiếm được việc làm.

Hồng Kông: Người rải mưa tiền trở lại, “lợi hại” hơn xưa - Ảnh 2.

Ông Chan Cheuk-ming, chủ nhà hàng Pei Ho Counterparts, nhận tiền quyên góp của Wong. Ảnh: SCMP

 (Theo SCMP)

Theo Cao Lực

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên