TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG bất ngờ giảm giá, SAB và GAS kéo VN-Index giảm hơn 1 điểm

HPG bất ngờ giảm giá, SAB và GAS kéo VN-Index giảm hơn 1 điểm

Đứng đầu về thanh khoản là HAG với gần 8,6 triệu cổ phếu, giảm 210 đồng. Công ty con HNG giảm sàn và trắng bên mua. Một ông vua khác cũng lại giảm sàn là HVG, khớp gần 2,8 triệu đơn vị.

Giảm điểm trong toàn bộ phiên chiều, VN-Index kết thúc phiên giao dịch ngày 09/02 với mức giảm 1,39 điểm còn 700,65 do sự giảm điểm của SAB và GAS. Khối lượng giao dịch đạt 147,5 triệu đơn vị tương đương gần 3.200 tỷ đồng, trong đó có đến 339 tỷ đồng thỏa thuận. VNM được thỏa thuận hơn 800.000 đơn vị, tương đương 108 tỷ đồng. GMD được thỏa thuận 39,3 tỷ đồng và NT2 gần 54 tỷ đồng.

Đứng đầu về thanh khoản là HAG với gần 8,6 triệu cổ phếu, giảm 210 đồng. Công ty con HNG giảm sàn và trắng bên mua. Một ông vua khác cũng lại giảm sàn là HVG, khớp gần 2,8 triệu đơn vị.

Tại nhóm thép, HPG bất ngờ đảo chiều giảm nhẹ 100 đồng khi khối ngoại bán ròng nhưng các cổ phiếu thép khác giữ nguyên phong độ.

Ngược lại, HNX-Index tăng điểm toàn bộ thời gian, đóng cửa tại 0,36 điểm lên 85,65. Khối lượng giao dịch đạt 33,6 triệu cổ phiếu tương đương 335 tỷ đồng. Đứng đầu là KLF với 3,7 triệu đơn vị và SHB hơn 2 triệu đơn vị.


Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,3 điểm xuống 701,74 còn HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh. Trên sàn HOSE, nhiều cổ phiếu cơ bản như BVH, MWG, TV2, CSV … đều điều chỉnh, những cổ phiếu vẫn tăng là REE, VNM, HBC, KBC, CVT, VHC, DHG…

VNM được khối ngoại mua mạnh thông qua thỏa thuận. KBC và MSN cũng là những cổ phiếu được khối này tích cực mua vào. Cổ phiếu dầu khí đã quay đầu giảm, chỉ còn PVS và PVT tăng. Về phía ngược lại, cổ phiếu thép tăng mạnh, một số cổ phiếu thanh khoản thấp đã tăng trần như DNY, POM.


Sau nửa tiếng đầu giờ giảm điểm, VN-Index đã bật lại sắc xanh. Dù rất nhẹ, mốc 700 vẫn đang được giữ vững. Hôm nay, chỉ số được kéo lên bởi các mã ngân hàng, dẫn đầu là CTG và STB cùng hơn 100 mã tăng giá. Trong khi đó, GAS và SAB kéo chỉ số xuống.

Tuy nhiên, đến gần 10h, VN-Index đảo chiều xuống sắc đỏ với khối lượng đạt hơn 28 triệu đơn vị tương đương 616 tỷ đồng. HNX-Index vẫn xanh.

Tại nhóm ngân hàng, ACB và VCB đã điều chỉnh giảm nhẹ. Còn tại nhóm dầu khí, các cổ phiếu midcap đều tăng giá và GAS là sắc đỏ hiếm hoi. Nhóm cổ phiếu thép bật tăng tích cực với sắc xanh phủ lên HPG, HSG, NKG, TLH, DNY, SMC… trong đó TLH và NKG đang có mức tăng lớn nhất.

Tương tự, nhóm phân bón đang tăng mạnh, chỉ có LAS giảm nhẹ. Trong khi đó, nhóm cao su lại đảo chiều giảm.

Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE lúc này là HQC với hơn 1,8 triệu cổ phiếu, tăng 70 đồng. HAG đứng thứ 2 với gần 1,7 triệu đơn vị, giảm nhẹ. KBC, OGC, VHG và BID cũng là những cổ phiếu có khối lượng trên 1 triệu đơn vị. Khối ngoại đang mua rất tích cực KBC và bán ròng SVC.

Trên HNX, cổ phiếu dầu khí PVS dẫn đầu khối lượng nhưng cũng chỉ có hơn 600.000 đơn vị. HHC tăng trần với thanh khoản thấp như thường lệ. Tại sàn này, tính đến 9h50 mới có gần 9,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh tương đương 80 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên