TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC, Credit Suisse, Goldman Sachs lũ lượt rời London

19-01-2017 - 07:59 AM | Tài chính quốc tế

HSBC, Credit Suisse, Goldman Sachs lũ lượt rời London

Tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ, CEO HSBC - Stuart Gulliver cho biết một bộ phận hoạt động tạo ra 20% doanh thu cho ngân hàng này ở London sẽ được di dời đến Paris.

Tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2017, CEO HSBC – Stuart Gulliver cho biết hoạt động giao dịch đóng góp 20% doanh thu cho ngân hàng đầu tư HSBC London có thể sẽ chuyển đến Paris – một hậu quả mà nước Anh phải gánh chịu sau sự kiện Brexit.

“Các hoạt động đặc biệt nằm trong sự kiểm soát của luật lệ EU sẽ được di dời, và nhìn vào những gì chúng tôi có thì con số đó rơi vào khoảng 20% doanh thu”, Gulliver trả lời phỏng vấn của Bloomberg Television tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ cho biết. Ngân hàng HSBC xác nhận hoạt động mà vị CEO ám chỉ đó chính là Bộ phận GBM (Global Banking and Markets) tại London.

Sau khi bà Theresa May xác nhận vào hôm thứ 3 rằng nước Anh sẽ rời thị trường chung châu Âu, ông Gulliver cho biết HSBC sẽ tiến hành từ từ. Ông ước tính khoảng 1000 việc làm tại ngân hàng HSBC London cần được di chuyển đến Pháp khi Anh rời thị trường chung.

“Một số ngân hàng con của chúng tôi sẽ phải đưa ra quyết định nhanh chóng” nếu họ không có các chi nhánh trong lục địa như CCF – ngân hàng thương mại Pháp mà HSBC đã mua lại từ thập kỷ trước, ông Gulliver cho biết.

Con số 20% của ông Gulliver đưa ra trùng hợp với ước tính của CEO Credit Suisse – Tidjane Thiam. Hồi tháng 9, Thiam nói rằng khoảng 1/5 khối lượng hoạt động của Credit Suisse London có thể bị ảnh hưởng bởi sự kiện Brexit.

Trong một diễn biến có liên quan, Bloomberg đưa tin ngân hàng Goldman Sachs cũng có ý định cắt giảm một nửa trong số 3.000 nhân viên đang làm việc tại London. Các nhân viên này sẽ được chuyển đến những nơi khác trong động thái chuẩn bị cho việc Anh rời EU.

Bà May đã vẽ ra một viễn cảnh rõ ràng cho tương lai mối quan hệ của Anh với EU trong một tuyên bố hôm thứ 3. Bà đề nghị một tiến trình theo giai đoạn cho việc rời thị trường chung. Điều đó sẽ cho phép các công ty dịch vụ tài chính có thời gian để điều chỉnh. Ông Gulliver cũng bày tỏ kỳ vọng ngành dịch vụ tài chính của Anh sẽ mau chóng hồi phục.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa: