TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC lại xáo trộn nhân sự cấp cao

07-12-2019 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

HSBC lại xáo trộn nhân sự cấp cao

Một trong những giám đốc điều hành cao cấp của HSBC Holdings Plc sẽ từ chức vào tuần tới khi ngân hàng này thay đổi mạnh bộ máy quản lý.

Theo nguồn tin giấu tên, Giám đốc quản trị rủi ro Marc Moses, một trong bốn giám đốc điều hành có mặt trong Hội đồng quản trị 15 người của HSBC, sẽ nghỉ hưu. Đơn xin nghỉ dự kiến sẽ được đệ trình chính thức vào tuần tới.

Vị trí mà vị giám đốc điều hành 62 tuổi để lại sẽ được thay thế bởi Pam Kaur, người đang đảm trách các công việc liên quan đến thị trường và rủi ro tín dụng. Người ta cho rằng, từ đầu năm tới nay, Kaur đã đảm trách những công việc có liên quan tới việc thay thế vị trí ông Moses để lại.

Nếu đúng sự thật, việc ông Moses ra đi sẽ đánh dấu bước chuyển biến nhân sự mạnh mẽ nhất của HSBC kể từ khi CEO John Flint từ chức trong tháng 8 vừa qua. Hiện tại, đại diện của HSBC từ chối đưa ra các bình luận.

Hiện tại, HSBC cũng chưa bổ nhiệm CEO thay thế John Flint. Noel Quinn hiện đang là CEO lâm thời và cũng là cái tên dẫn đầu cuộc đua cho vị trí CEO HSBC.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên