TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSBC Việt Nam thay Tổng giám đốc, ông Phạm Hồng Hải chuyển sang công tác tại Canada

16-09-2019 - 10:35 AM | Tài chính - ngân hàng

HSBC Việt Nam thay Tổng giám đốc, ông Phạm Hồng Hải chuyển sang công tác tại Canada

HSBC Việt Nam có Tổng giám đốc mới người nước ngoài, thay cho ông Phạm Hồng Hải - người đã gắn bó với cái tên HSBC suốt 4,5 năm qua.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam vừa có thông báo về việc bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng Giám đốc, thay thế cho ông Phạm Hồng Hải - người đã điều hành ngân hàng trong 4,5 năm qua.

Theo giới thiệu của HSBC Việt Nam, là một nhà điều hành dày dạn kinh nghiệm với chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi, ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm. Kể từ đó, ông đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn trên khắp ba châu lục và bảy thị trường.

HSBC Việt Nam thay Tổng giám đốc, ông Phạm Hồng Hải chuyển sang công tác tại Canada - Ảnh 1.

Tân Tổng giám đốc HSBC Việt Nam

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Ông cũng từng là Giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương, nơi ông quản lý 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối Thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), quản lý 10 thị trường.

HSBC Việt Nam cho biết thêm, cựu CEO của nhà băng này là ông Phạm Hồng Hải sẽ nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16.9.2019. Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.


Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên