TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSC đánh giá cổ phiếu PNJ khả quan bất chấp thông tin cựu thành viên HĐQT bị khởi tố trong vụ án DongA Bank

14-06-2018 - 08:42 AM | Doanh nghiệp

HSC đánh giá cổ phiếu PNJ khả quan bất chấp thông tin cựu thành viên HĐQT bị khởi tố trong vụ án DongA Bank

HSC nhận định rằng giá cổ phiếu giảm phiên 13/6 hoàn toàn là do tâm lý ngắn hạn. Thông tin cựu thành viên HĐQT bị khởi tố không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty.

Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) công bố bà Nguyễn Thị Cúc xin từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ, người công bố thông tin và chức danh Thành viên HĐQT công ty con. Việc từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 11/6. Chỉ một ngày sau, bà Nguyễn Thị Cúc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngay sau thông tin trên được công bố thì cổ phiếu PNJ đã giảm sâu có lúc đến 7% và chốt phiên giao dịch ngày 13/6 ở mức 174.500 đồng (tính theo giá đã điều chỉnh chốt quyền chia thưởng là 116.340 đồng).  

Trước tình cảnh giá cổ phiếu biến động mạnh, chủ tịch PNJ đã lên tiếng trấn an cổ đông, cho rằng việc này không ảnh hưởng đến PNJ.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, chứng khoán HSC cũng đã có bản nhận định cho rằng PNJ thực sự không bị ảnh hưởng bởi điều này. Theo HSC, cựu Thành viên HĐQT PNJ bị điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm trong thời gian công tác tại Ngân hàng Đông Á. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

HSC tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan đối với cổ phiếu PNJ. HSC nhận định rằng giá cổ phiếu giảm phiên 13/6 hoàn toàn là do tâm lý ngắn hạn. Thông tin này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty. Cụ thể, HSC đưa ra các lý lẽ sau:

1. Bà Nguyễn Thị Cúc - Ủy viên HĐQT của PNJ đã từ nhiệm vào ngày 11/6/2018. Trên thực tế bà Cúc không còn tham gia quản trị hoạt động của PNJ kể từ khi từ nhiệm khỏi chức vụ Phó TGĐ vào ngày 31/5/2017. Do vậy việc bà Cúc từ nhiệm chức vụ Ủy viên HĐQT của PNJ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của PNJ cũng như hoạt động của HĐQT của PNJ.

2. Về mặt tài chính, PNJ đã trích lập toàn bộ dự phòng cho khoản đầu tư vào DAB. Do vậy chúng tôi cho rằng PNJ sẽ không bị ảnh hưởng về mặt tài chính từ những gì xảy ra tại Ngân hàng Đông Á.

3. Trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập của ngân hàng này chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên