TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSC phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu, sẵn sàng 'bơm vốn' cho vay margin

HSC phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu, sẵn sàng 'bơm vốn' cho vay margin

HSC cho biết, đợt phát hành của HSC đã thu hút nhà đầu tư tham gia với lượng đăng ký mua vượt quá lượng chào bán chỉ trong vòng 1 tuần kể từ ngày ra thông báo.

Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC - HOSE: HCM) vừa cho biết đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu cho 07 nhà đầu tư gồm cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

Đây là loại trái phiếu không thế chấp, không chuyển đổi, có kỳ hạn 1 năm, lãi suất 9%/năm. Trái chủ sẽ được thanh toán lãi gốc và lãi một lần vào cuối kỳ.

Mục đích phát hành của HSC là nhằm nâng cao năng lực tài chính, mở rộng hoạt động kinh doanh. Thực chất, hoạt động cho vay ký quỹ đang chính là 'nồi cơm' của nhiều công ty chứng khoán khi thị trường sôi động. Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2017 nhờ đóng góp lớn từ hoạt động cho vay ký quỹ.

HSC cho biết, quy mô dư nợ cho vay bình quân của HSC vào cuối quý III/2017 khoảng hơn 3.000 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động này đóng góp 308 tỷ đồng vào tổng doanh số, chiếm đến 35% tổng doanh thu, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động cho vay ký quỹ được HSC đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu hỗ trợ HSC tăng thị phần môi giới của công ty trong bối cảnh nhiều CTCK có biểu hiện 'căng' magin khi quy mô thị trường ngày càng tăng. Do đó, bên cạnh việc phát hành trái phiếu tăng vốn, HSC cũng để ngỏ khả năng tăng vốn điều lệ trong thời gian tới nhằm đáp ứng quy định về hạn mức cho vay ký quỹ.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HCM cùng với nhóm cổ phiếu nhóm dẫn đầu thị phần môi giới đang hưởng lợi rất lớn từ sự hưng phấn của thị trường trong năm nay. Thanh khoản bùng nổ cùng với việc sự ra đời của các sản phẩm phái sinh đang được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là giúp các công ty chứng khoán tăng thêm nguồn thu.

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên