TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HVG thoát giá sàn, VnIndex tiếp tục giữ vững mốc 700 điểm

HVG thoát giá sàn, VnIndex tiếp tục giữ vững mốc 700 điểm

Điểm nhấn trong phiên sáng nay vẫn tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu cao su (PHR, TRC, HNG…) và phân bón (DCM, BFC, DPM) khi các mã này đồng loạt tăng mạnh.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,06 điểm (0,01%) xuống 701,85 điểm; Hnx-Index giảm 0,19 điểm (0,22%) xuống 85,04 điểm và Upcom Index giảm 0,09 điểm (0,16%) xuống 54,8 điểm.

Nhóm cổ phiếu Bluechips giao dịch khá trái chiều với VNM, ROS, HVN, BHN, HAG, HSG, FPT…tăng điểm; Trong khi DHG, GAS, HPG, MSN, VIC, STB, SAB, MWG…đồng loạt giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường giằng co.

Dù vậy, điểm nhấn trong phiên sáng nay vẫn tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu cao su (PHR, TRC, HNG…) và phân bón (DCM, BFC, DPM) khi các mã này đồng loạt tăng mạnh. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dược phẩm như DMC, DHT, TRA, IMP, DBD…hiện cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Cổ phiếu HVG hiện chỉ còn tăng nhẹ 240 đồng lên 6.990 đồng dù có thời điểm đã chạm giá trần 7.220 đồng. Khối lượng khớp lệnh HVG cũng khá thấp, chỉ đạt 1,7 triệu đơn vị.


Nối tiếp diễn biến tích cực trong thời gian gần đây, phiên 8/2 mở cửa với sắc xanh hiện hiện trên toàn thị trường. Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VnIndex tăng 0,45 điểm (0,06%) lên 702,36 điểm; Hnx-Index giảm nhẹ 0,01 điểm và Upcom Index tăng 0,25 điểm (0,45%) lên 55,13 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 66 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 850 tỷ đồng. Trong đó, HQC có thỏa thuận đáng chú ý với 16,2 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như FPT, HSG, VCB, QNS, HVN, ROS…giao dịch khá tích cực, góp phần nâng đỡ đà tăng của thị trường.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu cao su thiên nhiên như PHR, TRC, DPR, VHG, HNG khi giá cao su thế giới liên tục phục hồi trong thời gian gần đây. Tương tự, các cổ phiếu ngành phân bón như BFC, LAS, DCM, DPM cũng đồng loạt tăng điểm.

Cổ phiếu HVG sau 4 phiên giảm sàn liên tiếp do thông tin lỗ trong năm 2016 đã hồi phục trong phiên sáng nay và có thời điểm tăng kịch trần.

Một cổ phiếu đáng chú ý khác là CPH của CTCP Phục vụ mai táng Hải Phòng cũng nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư với dư mua trần hàng chục nghìn đơn vị ngay khi chào sàn. Hiện tại, CPH vẫn chưa khớp lệnh cổ phiếu nào do không nhà đầu tư nào bán ra.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên