TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HVN “cất cánh” bay cao, VnIndex mất mốc 725 điểm trong những phút cuối phiên

HVN “cất cánh” bay cao, VnIndex mất mốc 725 điểm trong những phút cuối phiên

TTF sau những phiên tăng điểm nhờ thông tin ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho VinGroup đã chịu áp lực bán mạnh và giảm 500 đồng trong phiên hôm nay.

Sự hưng phấn của thị trường còn được duy trì trong phiên chiều khiến các chỉ số mau chóng “hạ nhiệt”. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 0,68 điểm (0,09%) lên 724,99 điểm; Upcom-Index tăng 0,16 điểm (0,28%) lên 57,53 điểm trong khi Hnx-Index giảm 0,26 điểm (0,29%) xuống 89,9 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn là điểm tích cực khi duy trì ở mức cao với 267 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 5.862 tỷ đồng.

Nhìn chung, các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng đã có phiên điều chỉnh. Tuy vậy, vẫn xuất hiện một vài cái tên tăng điểm đáng chú ý như HCM, HBC, DIG, LCG, VRC…

Nhóm phân bón có một ngày giao dịch tích cực với DPM, DCM, BFC tăng điểm, trong khi LAS, SFG giảm nhẹ.

TTF sau những phiên tăng điểm nhờ thông tin ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho VinGroup đã chịu áp lực bán mạnh và giảm 500 đồng trong phiên hôm nay.

Trong khi đó, HVN lại có giao dịch tương đối tích cực khi tăng 1.300 đồng lên 28.100 đồng. Ngoài HVN, các cổ phiếu hàng không khác như ACV, MAS, SAS, NCT cũng tăng điểm trong phiên hôm nay.


Sau những phút thận trọng đầu phiên, thị trường đã dần tích cực trở lại về cuối buổi sáng. Theo đó, VnIndex tăng 1,76 điểm (0,24%) lên 726,07 điểm; Hnx-Index tăng 0,16 điểm (0,18%) lên 90,32 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,03 điểm (0,06%) xuống 57,53 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức khá cao với 157 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.130 tỷ đồng.

Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đã sôi động trở lại với hàng loạt mã tăng mạnh như DIG, HBC, HLD, KBC, LCG, QCG, SCR, VCG… Tương tự là các cổ phiếu chứng khoán như HCM, SSI, VND, SHS, APS…

Ngoài ra, các cổ phiếu dầu khí (PVS, PVB, PXS, GAS,…), cao su thiên nhiên (PHR, TRC) cũng tăng điểm khá tốt khi giá hàng hóa nguyên liệu đang phục hồi trong vài phiên gần đây.

Ở nhóm hàng không, HVN đang gây chú ý khi tăng 1.400 đồng lên 28.200 đồng. Khối lượng khớp lệnh HVN tăng mạnh lên 650 nghìn đơn vị, trong đó khối ngoại mua ròng 133 nghìn cổ phiếu.


Trong những phút đầu phiên giao dịch, thị trường mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Tuy vậy, lực cầu thị trường có phần khá thận trọng khi VnIndex tiệm cận vùng kháng cự mạnh khiến các chỉ số mau chóng suy yếu.

Tại thời điểm 10h30’, VnIndex giảm 0,24 điểm (0,03%) xuống 724,07 điểm; Trong khi Hnx-Index và Upcom-Index chỉ còn tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu bất động sản sau chuỗi ngày bùng nổ đã có dấu hiệu chững lại. Dù vậy, một số cổ phiếu như NLG, SCR, VRC, QCG, KBC, HBC, DIG vẫn tăng khá tốt. Tương tự, các cổ phiếu chứng khoán cũng chững lại nhưng một số mã “nóng” như SSI, HCM, SHS, VND vẫn giữ được sắc xanh.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu mía đường như SLS, LSS, SBT, BHS vẫn duy trì đà bứt phá mạnh nhờ KQKD khởi sắc cũng như những câu chuyện M&A.

Các cổ phiếu penny như HQC, TIG, DLG, QBS, FIT, TSC…sau quãng thời gian tăng khá mạnh gần đây đã bị chốt lời và đồng loạt điều chỉnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên