TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Infographic] Lợi nhuận 20 CTCK quý I tăng trưởng 111% so với cùng kỳ

Kết quả kinh doanh quý 1/2018 của nhóm công ty chứng khoán tăng vọt so với cùng kỳ 2017 nhờ vào sự bùng nổ của thị trường chung và thanh khoản duy trì ở mức rất cao.

Quý I/2018, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những diễn biến hết sức tích cực. Trước khi đảo chiều giảm mạnh vào đầu tháng 4, VN-Index đã có thời điểm phá đỉnh lịch sử kể từ ngày đầu thành lập thị trường chứng khoán và thậm chí còn liên tục đi tìm đỉnh cao mới. Giá trị giao dịch trên thị trường liên tục duy trì ở mức cao. Nhiều phiên giao dịch, thị trường chứng kiến giá trị giao dịch trên cả ba sàn HOSE, HNX và UPoM vượt 10.000 tỷ đồng - điều mà rất hiếm khi xảy ra trước đó.

Việc thị trường chứng khoán tăng mạnh kèm với thanh khoản cao đã giúp các công ty chứng khoán (CTCK) được hưởng lợi nhiều nhất. Kết quả kinh doanh của nhóm ngành này trong quý I cũng tăng vọt so với cùng kỳ. Thống kê khoảng 20 CTCK trên thị trường Việt Nam, tổng doanh thu quý I/2018 của nhóm này đạt 5.612 tỷ đồng, tăng mạnh 89% so với cùng kỳ, trong đó, tổng doanh thu môi giới chiếm 33% và đạt 1.835 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế của các công ty này đạt 2.211 tỷ đồng, gấp 2,1 lần cùng kỳ năm ngoái.

[Infographic] Lợi nhuận 20 CTCK quý I tăng trưởng 111% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Theo Bình An - Liên Hương

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên