TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Infographic] Tốc độ tiêu thụ hàng tiêu dùng ở nông thôn đã vượt thành thị

04-08-2017 - 19:49 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

[Infographic] Tốc độ tiêu thụ hàng tiêu dùng ở nông thôn đã vượt thành thị

Các công ty nghiên cứu thị trường gần đây đều nhận xét sức mua hàng tiêu dùng nhanh ở thị trường nông thôn ở Việt Nam đang tăng nhanh hơn so với khu vực thành thị.

Theo báo cáo của Kantar Worldpanel, công ty nghiên cứu hành vi của người mua hàng, sức mua hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) ở cả hai thị trường thành thị và nông thôn cùng đạt mức tăng trưởng 4,9% trong 12 tháng kết thúc quý II/2017. Sự tăng trưởng chủ yếu đến từ việc tăng giá mua bình quân.

Trong ngắn hạn, mặc dù thị trường FMCG có phần chậm lại ở Quý II nhưng tốc độ tăng trưởng ở thị trường nông thôn đã vượt qua mức tăng trưởng ở thành thị (đại diện bởi 4 thành phố chính gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ).

Theo báo cáo, kênh mua sắm hiện đại tiếp tục tăng trưởng cao hơn so với tăng trưởng chung của thị trường, đạt mức tăng hai con số ở khu vực thành thị nhờ thu hút nhiều người mua mới.

Một báo cáo gần đây của một công ty nghiên cứu thị trường khác là Nielsen cũng cho thấy khu vực nông thôn tiếp tục là vùng đất tiềm năng cho nhiều nhà sản xuất. Trong khi khu vực thành thị đạt mức tăng 5,1% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, khu vực nông thôn đạt mức tăng trưởng 6,5%, chủ yếu là do tăng trưởng sản lượng.

Theo Minh Anh

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM