TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Inox Thành Nam (TNI) lại gây chú ý: 2 Thành viên HĐQT xin từ nhiệm

06-06-2017 - 09:02 AM | Doanh nghiệp

Inox Thành Nam (TNI) lại gây chú ý: 2 Thành viên HĐQT xin từ nhiệm

Ông Nguyễn Văn Mạnh và ông Trịnh Văn Đại cùng là hai thành viên không điều hành HĐQT, và đều không sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này. Ngoài hai điểm chung trên, ông Đại và ông Mạnh đều đã từng là cổ đông lớn của FLC sau đó giảm tỷ lệ sở hữu.

Ngày 05/06/2017, CTCP Tập đoàn Thành Nam (mã chứng khoán: TNI) công bố về việc nhận được Đơn xin từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Mạnh và ông Trịnh Văn Đại với nội dung xin thôi giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị của Công ty.

Theo danh sách HĐQT đến thời điểm hiện tại của TNI, ông Nguyễn Văn Mạnh và ông Trịnh Văn Đại cùng là hai thành viên không điều hành HĐQT, và đều không sở hữu cổ phần tại doanh nghiệp này. Ngoài hai điểm chung trên, ông Đại và ông Mạnh đều đã từng là cổ đông lớn của FLC sau đó giảm tỷ lệ sở hữu

Việc cả hai cổ đông có liên quan đến FLC đồng loạt xin từ nhiệm trước kỳ họp đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 30/06/2017 tới đây (chốt quyền dự đại hội vào ngày 06/06/2017) được nhiều nhà đầu tư cho rằng sẽ dẫn đến nhiều thay đổi trong tình hình hoạt động quản trị và kinh doanh của doanh nghiệp.

Cổ phiếu TNI vừa chào sàn HOSE ngày 29/05/2017 và tăng trần trong phiên đầu tiên, nhưng sau đó đã giảm sàn 3 phiên liên tục và xuống giá 10.450 đồng. Đáng chú ý, chỉ trong 3 phiên sau ngày lên sàn, TNI được giao dịch khối lượng cổ phiếu bằng 45% khối lượng cổ phiếu lưu hành.

Hiện tại, Thành Nam có 4 cổ đông lớn, nắm giữ trên 5% cổ phần bao gồm vợ chồng Chủ tịch Nguyễn Hùng Cường nắm giữ tổng cộng 12,49%, bà Đỗ Thị Thanh Hương – Tổng giám đốc nắm giữ 5,19% và CTCK MB (MBS) nắm giữ 5%.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/TNI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên