TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ít phút nữa Barack Obama sẽ nói lời từ biệt Nhà Trắng

11-01-2017 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Ít phút nữa Barack Obama sẽ nói lời từ biệt Nhà Trắng

Nơi ông sẽ phát biểu là trung tâm hội nghị McCormick Place, chỉ cách 4 km so với Công viên Grant là nơi ông có bài phát biểu thắng cử năm 2008.

9h tối 10/1 theo giờ Mỹ, tức 9h sáng nay 11/1 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có bài phát biểu để khép lại nhiệm kỳ 8 năm làm việc tại Nhà Trắng, trao lại quyền lãnh đạo nước Mỹ cho người kế nhiệm Donald Trump.

Báo chí Mỹ đưa tin ông Obama đã trở về Chicago để chuẩn bị cho bài phát biểu lịch sử. Nơi ông sẽ phát biểu là trung tâm hội nghị McCormick Place, chỉ cách 4 km so với Công viên Grant là nơi ông có bài phát biểu thắng cử năm 2008.

Tất cả số vé miễn phí cho sự kiện này đã được phân phối. Hàng nghìn người đã xếp hàng trong thời tiết lạnh giá dưới 0 độ C để chờ lấy vé trong buổi sáng thứ 7 tuần trước. Theo Chicago Sun-Times, đến chiều 1 tấm vé được bán trên Craigslist với giá 5.000 USD.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest, ông Obama đã tự tay viết nhiều phần của bài phát biểu. Bài phát biểu này sẽ “ngắn gọn hơn và có phong cách khác biệt” so với thông điệp liên bang.

“Tổng thống sẽ có bài phát biểu hướng về tương lai, khái quát 1 cách ngắn gọn những gì nước Mỹ đã đạt được trong 8 năm qua. Bên cạnh đó là những điều mà ông ấy tin là cần thiết để đối đầu với những thử thách đang chờ đón ở phía trước”.

Bài phát biểu sẽ được truyền hình trực tiếp trên website và fanpage chính thức của Nhà Trắng cũng như các kênh truyền hình Fox, NBC, ABC và CBS.

Ước tính sẽ có khoảng 20.000 người tham dự sự kiện này.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên