TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

ITL đóng góp giá trị lớn trong sự phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam

27-09-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

ITL đóng góp giá trị lớn trong sự phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam

Vận tải hàng không Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển nhưng gặp không ít thách thức, đòi hỏi cả Nhà nước và doanh nghiệp cùng có chiến lược đúng đắn và không ngừng đổi mới. Tập đoàn ITL là hình mẫu cho các doanh nghiệp Logistics trong nước tham khảo nhằm đón đầu cơ hội.

Vận tải hàng không Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Đến dự Hội nghị và Triển lãm Quốc tế "Air Freight Logistics Vietnam" lần thứ 4 – năm 2019 được tổ chức mới đây tại TP.HCM, ông Nguyễn Công Bằng - Phó vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) cho biết, vận tải hàng không Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Theo dự báo của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới vào năm 2035.

Là một trong 20 diễn giả của Hội nghị, ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ITL, đã có bài phát biểu quan trọng ngay trước phiên thảo luận về chủ đề "Trung tâm vận tải hàng không: Cơ hội mới và xu hướng mới". Ông Trần Tuấn Anh khẳng định Việt Nam đang có cơ hội vàng để trở thành Trung tâm vận tải hàng không của khu vực Đông Nam Á, đủ sức cạnh tranh với Thái Lan hay Singapore.

Chứng minh cho luận điểm trên, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ITL cho biết, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã góp phần thúc đẩy sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều nhà đầu tư lớn chọn Việt Nam để triển khai cơ sở sản xuất – kinh doanh mới, tạo nền tảng khách hàng rất tốt cho việc phát triển vận tải hàng không. "Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhiều năm liền, cùng với việc tăng cường ký kết các hiệp định thương mại tự do cũng là điều kiện thuận lợi để vận tải hàng không cất cánh", ông Trần Tuấn Anh chia sẻ.

Chiến lược kết nối và đổi mới của ITL để vượt qua thách thức, đón đầu cơ hội

Có được các yếu tố cần và đủ để trở thành Trung tâm vận tải hàng không của khu vực, nhưng Việt Nam cũng đang đối mặt với thách thức không nhỏ về pháp lý, thuế phí, công nghệ và đặc biệt là hạ tầng.

Ông Trần Tuấn Anh băn khoăn: "Điều đáng lo là bài toán hạ tầng không thể giải quyết trong vài năm mà cần nhiều thời gian hơn, trong khi nhu cầu thị trường đang trên đà tăng trưởng rất nhanh".

Nhiều chuyên gia tại Hội nghị cũng đồng tình với ý kiến trên và xem đây là rào cản để Việt Nam trở thành Trung tâm Logistics của khu vực. Những thách thức này đòi hỏi cả Nhà nước và doanh nghiệp cùng có chiến lược đúng đắn, rõ ràng, trong đó phải kể đến vai trò, đóng góp của các đơn vị Logistics hàng đầu như Tập đoàn ITL.

"ITL liên tục thay đổi về công nghệ và đẩy mạnh hợp tác, kết nối với các đơn vị hàng đầu trong ngành Logistics, nhằm gia tăng hiệu quả và tận dụng nguồn lực các doanh nghiệp, giảm chi phí Logistics cho nền kinh tế, nâng cao tính cạnh tranh", ông Trần Tuấn Anh phân tích.

Trong 20 năm qua, ITL đã xây dựng nền tảng vững chắc về hạ tầng vận tải và giải pháp Logistics toàn diện trong chuỗi giá trị, trong đó mạnh mẽ nhất là hậu cần vận tải hàng không. Hiện nay, ITL là một trong những đơn vị dẫn đầu về dịch vụ hàng không tại Đông Dương, là đại diện của hơn 22 hãng hàng không, khai thác hàng hóa cho hơn 200 chuyến bay mỗi tuần.

ITL đóng góp giá trị lớn trong sự phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Trần Tuấn Anh trao đổi với khách mời của Hội nghị ngay tại gian hàng trưng bày của Tập đoàn ITL

Bên cạnh chiến lược riêng, ITL còn hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Ông Trần Tuấn Anh chia sẻ: "ITL sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp nội địa phát triển kinh doanh ra thị trường quốc tế bằng các dịch vụ Logistics tích hợp: Đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt, vận tải đa phương thức và hệ thống kho bãi, khai thuê hải quan, nhân sự chuyên gia trong ngành... trên nền tảng công nghệ tiên tiến và am hiểu văn hóa thị trường nội địa".

Để trở thành hình mẫu đổi mới cho các doanh nghiệp Logistics trong nước, ITL đẩy mạnh liên doanh và liên kết với nhiều doanh nghiệp Logistics toàn cầu như: Keppel Telecommunication & Transportation, Ceva Logistics, Mitsubishi Logistics, UPS Supply Chain..., cung cấp các dịch vụ và giải pháp Logistics cho khách hàng toàn cầu.

ITL đóng góp giá trị lớn trong sự phát triển ngành vận tải hàng không Việt Nam - Ảnh 2.

Năm 2018, ITL đạt mức tăng trưởng gần 50% so với năm 2017

12 năm liên tiếp ITL có mặt trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và 3 năm liên tiếp trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam. Với chiến lược tập trung, kiên định một mục tiêu đón đầu cơ hội, ITL đang hướng đến tầm nhìn trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp vận tải của khu vực.

Theo các chuyên gia, thị trường Logistics Việt Nam tăng trưởng 14% - 16% mỗi năm là cơ hội rất lớn. Song, chỉ các doanh nghiệp có sự chuẩn bị chỉn chu và thay đổi đúng mực như ITL mới có thể nhận được nhiều giá trị hơn và đóng vai trò dẫn dắt trong nỗ lực vươn tầm trở thành Trung tâm vận tải hàng không khu vực của Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên