TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jeff Bezos mất 2,6 tỷ USD, tụt xuống thứ 3 trong danh sách giàu nhất thế giới

10-06-2017 - 13:30 PM | Tài chính quốc tế

Jeff Bezos mất 2,6 tỷ USD, tụt xuống thứ 3 trong danh sách giàu nhất thế giới

Sự sụt giảm của cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ khiến Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Hôm thứ 6, cổ phiếu của Amazon đã giảm tới 3%, thổi bay 2,6 tỷ USD khỏi khối tài sản ròng của tỷ phú sáng lập. Sự sụt giảm cổ phiếu cũng khiến Jeff Bezos tụt xuống vị trí thứ 3 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới, đứng sau Bill Gates và ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega.

Jeff Bezos không phải nạn nhân duy nhất của sự sụt giảm cổ phiếu công nghệ. Tài sản ròng của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cùng Larry Page và Sergey Brin, đồng sáng lập Alphabet - công ty mẹ của Google, cũng sụt giảm tới 4,6 tỷ USD.

Theo con số mới nhất từ bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của tỷ phú Bill Gate là 89,2 tỷ USD. Người đứng thứ 2, Amancio Ortega, sở hữu khối tài sản 84,6 tỷ USD, nhiều hơn 700 triệu USD so với Jeff Bezos, người đứng ở vị trí thứ 3. Tỷ phú Warren Buffett đứng ở vị trí thứ 4 với 76,3 tỷ USD trong khi Mark Zuckerberg đứng thứ 5 với 64 tỷ USD.


Bốn tỷ phú chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm cổ phiếu công nghệ.

Bốn tỷ phú chịu ảnh hưởng bởi sự sụt giảm cổ phiếu công nghệ.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên