TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Jio Health - Hướng tới dịch vụ y tế hoàn hảo và chất lượng

02-04-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Jio Health - Hướng tới dịch vụ y tế hoàn hảo và chất lượng

Khám bệnh từ xa và tại nhà đã và đang trở một xu hướng được nhiều người quan tâm bởi những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại. Và đây cũng chính là thị trường mở đầy hứa hẹn cho Jio Health – công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại nhà chất lượng cao.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh lợi ích của việc phát triển mô hình Khám bệnh từ xa và tại nhà trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, góp phần không nhỏ trong việc tăng tuổi thọ, giảm tỉ lệ tử vong do nhiều bệnh gây ra... Tại Việt Nam, loại hình này thực sự mới phát triển trong những năm gần đây và được hỗ trợ rất nhiều từ công nghệ thông tin hiện đại, qua hệ thống mạng internet hay qua điện thoại thông minh…

Nhận thấy tiềm năng và nhu cầu cao trong việc chăm sóc sức khỏe từ xa và tại nhà, vào tháng 10/2016, Công ty TNHH Jio Health Việt Nam đã được thành lập. Đối tác công nghệ của Jio Health Việt Nam là công ty Rai & Rohl Technologies có trụ sở tại thành phố Irvine, California, Mỹ.

Jio Health - Hướng tới dịch vụ y tế hoàn hảo và chất lượng - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jio Health, Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Mang trong mình giá trị cốt lõi: Khách hàng là trung tâm, tư duy dài hạn và sáng tạo, Jio Health hướng tới mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong cung cấp các dịch vụ y tế chăm sóc sức khoẻ tại nhà, tại phòng khám hoặc trực tuyến với tính nhân rộng và dịch vụ vượt trội. Người đứng đầu là CEO Nguyễn Hoài Nam, từng tốt nghiệp Đại học California và là thạc sỹ tại trường Đại học Hawaii (Hoa Kỳ).

Với những kiến thức được tích lũy và học tập ở xứ người, bằng những “ước mơ Mỹ”, Nguyễn Hoài Nam đã quyết định khởi nghiệp ở một lĩnh vực khá đặc thù cùng sự ra đời của Jio Health: “Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu thị trường, tôi nhận thấy đây là lĩnh vực hoàn toàn mở và nhiều tiềm năng tại Việt Nam. Với mong muốn mang lại sự đột phá và đóng góp nhiều hơn cho xã hội, tôi đã quyết định đưa DN mình trở thành một nhà cung cấp dịch vụ y tế, chứ không đơn thuần là nhà cung cấp công nghệ cho dịch vụ y tế. Vận dụng nền tảng công nghệ hiện đại, bằng ứng dụng Jio Health trên thiết bị thông minh (có thể tải từ Apple App Store và Google Play), chúng tôi hướng tới một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo tiêu chí: Nhanh hơn – Tiện hơn – Bất cứ lúc nào và Theo yêu cầu”.

Việc tải và đăng ký dùng ứng dụng Jio Health trên các thiết bị di động đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cả người bệnh lẫn các bác sĩ và điều dưỡng viên. Với bác sĩ, họ có thể truy cập tức thì vào hồ sơ sức khoẻ của người bệnh, các thông tin về sức khoẻ để đưa ra những tư vấn kịp thời cho bệnh nhân.

Còn với người dùng, họ có thể chủ động hẹn lịch khám bệnh thông qua ứng dụng, có thể hủy bỏ lịch khám hoặc đặt lại lịch một cách dễ dàng. Tất cả ghi chú lâm sàng, lịch sử khám chữa bệnh, kết quả chẩn đoán hình ảnh, kết quả xét nghiệm, các toa thuốc… không chỉ của người sử dụng mà của cả các thành viên gia đình đều được lưu trữ an toàn và bảo mật trên điện toán đám mây. “Jio Health là một hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn diện, kết hợp sự thấu hiểu và kinh nghiệm lâm sàng của các bác sĩ với khả năng nhân rộng và tiện lợi của công nghệ. Nếu như năm 2017, chúng tôi tập trung vào các bệnh thông thường và khuyến khích khách hàng chăm sóc sức khỏe định kỳ, thì năm 2018, Jio Health mở rộng thêm dịch vụ điều dưỡng đến nhà hay giao thuốc tận nhà ”- CEO Hoài Nam chia sẻ.

Jio Health - Hướng tới dịch vụ y tế hoàn hảo và chất lượng - Ảnh 2.

CEO Nguyễn Hoài Nam cùng các chuyên gia trong chương trình CEO - Chìa khóa thành công (do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với HoanggiaMediaGroup thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Novaland).

Thực tế cho thấy, sự phát triển của công nghệ và mạng internet chính là những nhân tố góp phần tạo nên một tương lai đầy triển triển vọng của y học hiện đại nói riêng và ngành y tế nói chung. Thế giới đang dần thay đổi theo xu hướng “di động hóa”. Các ứng dụng trên điện thoại cũng giúp cuộc sống mỗi người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Các dịch vụ y tế hiện nay ở trên thế giới đang từng bước sử dụng các ứng dụng điện thoại trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, việc cho ra đời ứng dụng Jio trên thiết bị thông minh đã cho thấy một hướng đi hợp xu thế và mang tính bền vững của Jio Health.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên