TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc: Điểm sáng mới của bất động sản miền Trung

31-03-2017 - 17:30 PM | Tin tức dự án

KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc: Điểm sáng mới của bất động sản miền Trung

“Có thể ví Khu đô thị mới (KĐTM) Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam như một “thiếu nữ tuổi dậy thì”, tuy không phải là sắc nước hương trời nhưng là một vẻ đẹp mộc mạc, dịu dàng… Chỉ những ai có may mắn, cùng trải nghiệm và khai phá nó với tâm hồn trong sáng thì mới thấu hiểu được vẻ đẹp đó’’.

Đó là câu nói đầy hình ảnh của ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng tại Hội nghị kỷ niệm ngày Đô thị Việt Nam. KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh Quảng Nam và cả khu vực miền Trung phát triển trong tương lai.

Cuối năm 2012, Tập đoàn Đất Quảng (trụ sở chính tại Hà Nội) bắt đầu nhận làm tuyến đường trục chính KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc. Sau gần 5 năm đầu tư bài bản, Tập đoàn Đất Quảng đã đạt được những kết quả khả quan như: hoàn thành 400m tuyến đường chính của KĐTM; hoàn thành đầu tư dự án Khu dân cư phố chợ Điện Ngọc quy mô 7,5ha (giai đoạn 1 là 1ha; giai đoạn 2 là 6,5ha), dự án KĐT Ngân Câu - Ngân Giang quy mô 10ha, Dự án KĐT Đất Quảng Greencity quy mô 15,5ha... Những dự án này đều được thực hiện đúng tiến độ, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, được khách hàng và đối tác đánh giá cao về chất lượng và kỹ thuật, mỹ thuật công trình.

Đường trục chính KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc do Tập đoàn Đất Quảng đầu tư xây dựng.
Đường trục chính KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc do Tập đoàn Đất Quảng đầu tư xây dựng.

Theo Quy hoạch chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc là khu đô thị sinh thái, có vị trí tiếp giáp với dự án khu phức hợp FPT, Cocobay, sân golf Capital, Resort Hyatt của thành phố Đà Nẵng, là đô thị trung tâm kết nối hai trung tâm du lịch lớn nhất miền Trung, Đà Nẵng - Hội An, bao gồm các khu chức năng: Khu trung tâm hành chính - văn hoá của đô thị; Khu giáo dục - đào tạo; Khu công nghiệp; Khu trung tâm thương mại - dịch vụ - tài chính; Khu công viên, thể dục - thể thao, công viên trung tâm; Khu ở; Khu du lịch trên bộ, đường sông và đường biển…

Từ năm 2003 đến nay, KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc đã thu hút được gần 70 dự án vào đầu tư, gồm các nhóm dự án: Dự án Khu đô thị, Dự án cho đối tượng có thu nhập thấp; Dự án về thương mại, dịch vụ; Dự án về giáo dục đào tạo; Dự án của lực lượng vũ trang, công cộng - xã hội; Dự án phục vụ tái định cư; Dự án về hạ tầng kỹ thuật khung được UBND tỉnh giao thực hiện theo hình thức Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Tổng mức đầu tư của các dự án hơn 5.000 tỷ đồng, bằng nguồn vốn của doanh nghiệp và các nguồn vốn khác. Tổng số hộ đã được bố trí tái định cư là 650 hộ. Ban Quản lý dự án cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan đầu tư nhiều công trình hạ tầng quan trọng như các công trình giao thông kết nối nội bộ trong từng dự án khu đô thị, đầu tư hệ thống cấp điện, chiếu sáng, các khu tái định cư.

Các dự án đang triển khai thi công xây dựng gồm: Khu đô thị số 3; Khu đô thị số 4; Khu đô thị số 6; Khu đô thị số 9; Khu đô thị số 7B; Khu phố chợ Điện Nam Trung; Khu đô thị An Phú Quý; Khu dân cư và chợ Điện Dương; Khu đô thị số 9 mở rộng; Khu đô thị SENTOSA RIVERSIDE; Nhà văn hóa lao động Khu công nghiệp; Cơ sở 2 Trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á; Khu dân cư mới Thái Dương 2; Khu phố chợ Điện Ngọc (giai đoạn II); Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc; Dự án phát triển và kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn và biệt thự ven sông…

Bên cạnh đó, KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc còn có các dự án BT như: Đường nối tuyến ĐT607 với tuyến ĐT603A; đường trục chính đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc… và hàng chục dự án khác đang thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Công tác xúc tiến đầu tư của KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc trong năm 2016 khá ấn tượng, với 14 nhà đầu tư riêng trong năm này.
Công tác xúc tiến đầu tư của KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc trong năm 2016 khá ấn tượng, với 14 nhà đầu tư riêng trong năm này.

Ông Trần Duy Nghĩa, Bí thư Đảng ủy phường Điện Ngọc nhận xét: “Nhờ các nhà đầu tư như Tập đoàn Đất Quảng, Vinaconex 25, Công ty Đầu tư - Xây dựng 501, Công ty xây dựng công trình 545… nên phường Điện Ngọc - địa bàn được hưởng lợi từ KĐTM - đã thay đổi hẳn, phố phường khang trang, kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ-công nghiệp, nông nghiệp chỉ còn chiếm 10%, đời sống nhân dân khấm khá, toàn phường có 5.000 hộ dân nhưng không còn hộ đói, chỉ còn vài chục hộ nghèo và mừng nhất là gần 100% người dân Điện Ngọc có nhà xây kiên cố”.

Trong hiện tại và tương lai, để KĐTM Điện Nam - Điện Ngọc phát triển mạnh, xứng đáng là “vùng đất vàng” - trung tâm kết nối chuỗi đô thị động lực ven biển miền Trung: Đà Nẵng - Điện Bàn - Hội An - Duy Xuyên, cần thêm những đột phá trong đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật, cũng như các công trình xã hội, tiện ích cộng đồng, cùng chung tay chung sức với các nhà đầu tư quyết tâm khai phá, mới đánh thức được vẻ đẹp của vùng đất này.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên