TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư Tài chính giáo dục (EFI) mất liên lạc với Kế toán trưởng, cổ phiếu giảm sàn 2 phiên

17-12-2017 - 15:38 PM | Doanh nghiệp

Đầu tư Tài chính giáo dục (EFI) mất liên lạc với Kế toán trưởng, cổ phiếu giảm sàn 2 phiên

EFI vốn là công ty thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản...

Ngày 14/12, CTCP Đầu tư Tài chính giáo dục (Upcom: EFI) đã ra thông báo về việc mất liên lạc với ông Bùi Văn Dũng, Kế toán trưởng đồng thời là người phụ trách công bố thông tin của công ty.

EFI cho biết ngày 12/12, ông Dũng có điện thoại cho Giám đốc Công ty xin nghỉ làm việc buổi sáng để giải quyết việc riêng. Tuy nhiên, buổi chiều ông Dũng không đến công ty làm việc. Công ty đã nhiều lần điện thoại, nhắn tin với để liên lạc với ông Dũng từ chiều ngày 12 đến ngày 14/12 nhưng không liên lạc được.

Đến hết ngày 14/12, ông Dũng chưa trở lại làm việc và gia đình cũng không biết ông Dũng đang ở đâu.

EFI cho biết đại diện công ty đang làm việc với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc và các vấn đề có liên quan. Ban điều hành công ty cũng quyết định miễn nhiễm chức vụ kế toán trưởng của ông Dũng từ 0h ngày 15/12/2017.

Ngày 15/12, Hội đồng quản trị công ty đã thống nhất tạm dừng việc chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức trong tháng 12/2017 và chưa thực hiện mua cổ phiếu quỹ trong thời gian công ty đang chờ kết quả đánh giá sự việc bất thường do Kế toán trưởng có dấu hiệu bỏ trốn.

HĐQT yêu cầu công ty tập trung tiến hành rà soát hồ sơ, tài liệu, tài sản... và làm việc, giải trình với các cơ quan điều tra để tiến hành xem xét việc thu hồi tài sản, xác minh thiệt hại để có thể công bố đầy đủ thông tin.

EFI vốn là công ty thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản... Tuy nhiên, ngày 20/11, Nhà xuất bản giáo dục đã tiến hành thoái toàn bộ 12,8% cổ phần tại EFI.

Theo báo cáo tài chính soát xét bán niên, tính đến 30/6/2017, EFI có tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 177 tỷ và 174 tỷ đồng; vốn điều lệ hiện đạt 108,8 tỷ đồng.

Phần lớn tài sản của công ty tại thời điểm trên là tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn bao gồm 70 tỷ đồng tiền gửi ngắn hạn trên 3 tháng cùng 29 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi dưới 3 tháng. Các tài sản khác lớn khác gồm có khoản đầu tư ngắn hạn vào cổ phiếu EID (13,4 tỷ) và đầu tư dài hạn vào CTCP Tòa nhà Cavico Việt Nam (41,4 tỷ).

Trước thông tin này, cổ phiếu EFI đã giảm sàn 2 phiên liên tiếp xuống còn 5.700 đồng vào ngày 15/12.


Biến động giá cổ phiếu EFI trong 6 tháng

Biến động giá cổ phiếu EFI trong 6 tháng

Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2017

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên