TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách đổ máu khi bị lôi khỏi chỗ trên chuyến bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới

11-04-2017 - 08:40 AM | Tài chính quốc tế

Khách đổ máu khi bị lôi khỏi chỗ trên chuyến bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới

Không chấp thuận tình nguyện trả lại ghế trên một chuyến bay dư người của United Airlines, một hành khách đã đổ máu khi lực lượng an ninh sử dụng biện pháp mạnh để lấy lại chiếc ghế hãng hàng không đã bán.

Hành khách bị lôi khỏi máy bay vì không tình nguyện hủy đặt chỗ.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu 3411 từ Chicago tới Louisville, Mỹ và nhanh chóng tạo cơn sốt trên mạng xã hội nhờ video của những hành khách khác trên chuyến bay. Theo đó, những người đàn ông mặc đồng phục ra sức kéo một hành khách khỏi chiếc ghế ông này đã mua bởi phi cơ quá tải vì tình trạng “đặt chỗ trước”.

Theo người phát ngôn của United Airlines, chuyến bay 3411 cầu 4 hành khách tình nguyện rời máy bay. Tuy nhiên, không ai chịu lỡ chuyến nên máy tính lựa chọn ngẫu nhiên 4 vị trí để buộc họ phải rời phi cơ. Một trong số các hành khách bị chọn kiên quyết từ chối rời máy bay khiến lực lượng thực thi pháp luật được huy động để can thiệp.

Người đàn ông bị buộc phải rời khỏi chỗ mình đã đặt cho biết ông ta là bác sĩ và đã có lịch hẹn với bệnh nhân vào buổi sáng hôm sau nên từ chối rời máy bay dù hãng hàng không tuyên bố đền bù 800 USD cho người tình nguyện. Sau đó, ông ta đã đổ máu trong quá trình bị lực lượng an ninh lôi đi.

Theo quy định của luật pháp Mỹ, có những chính sách cụ thể để các hãng hàng không cho phép đặt chỗ nhiều hơn so với số ghế của máy bay. Tuy nhiên, không có chính sách rõ ràng nào trong việc quy định buộc hành khách phải rời phi cơ trong trường hợp họ đã ngồi trên những chiếc máy bay đó. Việc khiến hành khách phải đổ máu khi rời máy bay có thể khiến United Airlines phải trả cái giá không rẻ.

Những hình ảnh về vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây tác động tiêu cực tới hình ảnh của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới về mặt doanh thu/hành khách/km. Nó cũng khoét sâu thêm những chỉ trích khi trong tháng 3, United Airlines từ chối cho phép hai khách nữ lên máy bay vì họ mặc quần tất.

Hành khách hoảng sợ sau khi bị lôi khỏi chỗ ngồi.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Yahoo News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên