TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Khách hàng TPBank ngỡ ngàng vì thiết bị nhận mã bảo mật OTP mỏng nhất thế giới

05-04-2018 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Khách hàng TPBank ngỡ ngàng vì thiết bị nhận mã bảo mật OTP mỏng nhất thế giới

Thiết bị cung cấp mật khẩu một lần (OTP) mới của TPBank chỉ mỏng 0,76 mm và là thiết bị lấy mã OTP mỏng nhất thế giới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

TPBank cho biết, ngân hàng đã phát hành các thiết bị OTP mới với tên gọi OTP Card, có kích cỡ như một chiếc thẻ thanh toán và chỉ mỏng 0,76mm. Đây là thiết bị có trọng lượng và độ mỏng “đánh bại” tất cả các OTP do các tổ chức khác phát hành trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Theo quy định của NHNN, tùy từng hạn mức giao dịch khác nhau mà các ngân hàng cần xác thực OTP cho khách hàng với nhiều giải pháp đồng bộ OTP khác nhau, từ SMS, ứng dụng tích hợp trên smartphone và OTP rời hay còn gọi là Tokey Key hay Hard Token.

TPBank sở hữu đầy đủ những giải pháp cung cấp mã OTP cho khách hàng, tuy nhiên nhóm khách hàng doanh nghiệp và những khách hàng cá nhân có nhu cầu giao dịch với hạn mức cao phản hồi rằng, các thiết bị Token Key với kích cỡ tương đương với một ngón tay người lớn, hoặc khá dầy rất bất tiện khi đem theo bên mình và dễ thất lạc. Thấu hiểu điều này, TPBank đã phát hành chiếc OTP Card - một loại Token Key cung cấp mã bảo mật mức độ cao nhưng chỉ nặng 5g, mỏng 0,76mm đây là thiết bị phát hành OTP mỏng và nhẹ nhất thế giới hiện nay.

Khách hàng TPBank ngỡ ngàng vì thiết bị nhận mã bảo mật OTP mỏng nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo thông tin từ TPBank, chiếc OTP Card này là thiết bị mỏng nhất thế giới hiện nay với độ mỏng chỉ 0,76mm.

Một số khách hàng doanh nghiệp của TPBank được dùng thử trước chiếc thẻ OTP Card mới đã phản hồi rất tích cực. Kế toán trưởng của một doanh nghiệp nói: "Sau bao năm phải dùng những chiếc Token Key có kích cỡ vướng víu gây khó chịu, chúng tôi đã có thể đổi sang chiếc OTP Card mỏng, nhẹ, an ninh cao và khó thất lạc, tôi chỉ bất ngờ chứ không nghi ngờ khi biết rằng, đây là chiếc OTP Card mỏng nhất thế giới".

TGĐ TPBank Nguyễn Hưng cho biết, đảm bảo thời điểm giao dịch là rất quan trọng với mỗi khách hàng. TPBank mong muốn đem tới cho khách hàng một thiết bị OTP nhỏ, nhẹ, tiện lợi luôn có thể đem theo bên mình, giảm bớt tối đa nguy cơ bị đánh mất hoặc thất lạc thiết bị. OTP Card phù hợp với QĐ 630/QĐ-NHNN bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2019, cho phép hạn mức giao dịch lên tới 1,5 tỷ đồng đối với khách hàng và 10 tỷ đồng đối với KH doanh nghiệp.

Khách hàng TPBank ngỡ ngàng vì thiết bị nhận mã bảo mật OTP mỏng nhất thế giới - Ảnh 2.

Trên thực tế, không nhiều doanh nghiệp cho rằng cần thay đổi về kích cỡ các thiết bị chuyên biệt, khi các thiết bị này vốn đã đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, với đặc thù là ngân hàng số, luôn chú trọng tới tính tiện dụng, tính di động của các giải pháp, lãnh đạo TPBank đưa ra yêu cầu phải thu gọn kích thước thiết bị hiển thị mã OTP để đem lại trải nghiệm tốt hơn.

Có thể thấy nhiều sản phẩm, dịch vụ của TPBank cũng đề cao tính tiện dụng và tính di động, quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất, hướng tới trải nghiệm khách hàng, chẳng hạn, thay vì chỉ phát hành các loại thẻ truyền thống, TPBank phát hành thẻ TPBank Visa payWave có thể thanh toán không dây. Thậm chí, trong mỗi phong bì đựng thẻ phát hành của TPBank gửi tới khách hàng, luôn có những chiếc tem vỡ rất nhỏ và xinh xắn, để có thể dán lên mã số xác minh (CVV/CVC) đằng sau thẻ để bảo mật tốt hơn cho khách hàng. Hiện, 100% máy chấp nhận thẻ thanh toán của TPBank là mPOS gọn, nhẹ có khả năng chấp nhận thanh toán không dây tiện dụng.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên