TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách quốc tế nườm nượp đến TP HCM

Lượng khách quốc tế đến TP HCM trong 2 tháng đầu năm tiếp tục khả quan và ngành du lịch TP kỳ vọng sẽ tiếp tục thu hút thêm nhiều khách quốc tế qua các sự kiện ở Lễ hội Áo dài trong tháng này.

Theo số liệu của Sở Du lịch TP HCM, trong 2 tháng đầu năm, lượng khách quốc tế đến TP ước đạt 1,3 triệu lượt, đạt 17% kế hoạch cả năm. Mục tiêu thu hút khách quốc tế của TP năm 2018 là khoảng 7,5 triệu lượt, phấn đấu đạt 8 triệu lượt khách.

Khách quốc tế nườm nượp đến TP HCM - Ảnh 1.

TP HCM kỳ vọng lượng khách quốc tế sẽ tiếp tục tăng cao trong tháng 3


Trao đổi với Báo Người Lao Động bên lề buổi họp công bố Lễ hội Áo dài TP HCM lần V-2018 ngày 28-2, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết tình hình khách quốc tế đến TP những tháng đầu năm rất khả quan. Với các sự kiện trong Lễ hội Áo dài được tổ chức thời gian tới, dự kiến sẽ có khoảng 650.000 khách quốc tế đến TP trong tháng 3. Ngành du lịch TP cũng kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến trong năm nay.

Cụ thể, Lễ hội Áo dài được TP hướng đến không chỉ là lễ hội văn hóa mà còn trở thành sự kiện du lịch thường niên, một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP, du khách trong và ngoài nước… Lễ hội này sẽ được duy trì trở thành sự kiện trọng tâm hằng năm góp phần quảng bá, như một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế tới TP.

Hiện Sở Du lịch TP đang phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng đều có tờ rơi giới thiệu sự kiện để du khách trong và ngoài nước biết đến, tham gia. Khoảng 200 nhà may, cửa hàng vải, phụ kiện cũng tham gia đồng hành cùng lễ hội, may áo dài miễn phí hoặc giảm giá… cho du khách với nhiều chương trình giảm giá lớn.

Đồng thời, một số doanh nghiệp đã đưa sự kiện của Lễ hội Áo dài vào tour bán cho du khách như tham quan bảo tàng áo dài, các buổi biểu diễn nghệ thuật trình diễn áo dài.

"Đặc biệt, ngành du lịch TP đang cố gắng tận dụng sự kiện này để quảng bá hình ảnh du lịch của TP" - ông Bùi Tá Hoàng Vũ nói.

Hơn 2,86 triệu khách quốc tế đến Việt Nam

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, trong tháng 2 lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 1,43 triệu lượt tăng 19,4% so với cùng kỳ, nâng tổng lượng khách quốc tế đến nước ta trong 2 tháng đầu năm lên mức 2,86 triệu lượt. Như vậy, chỉ tính riêng điểm đến TP HCM đã chiếm gần 50% tổng lượng khách quốc tế.


Theo T.Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên