TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khahomex vừa mua xong 12,8 triệu cổ phiếu DIG

Khahomex vừa mua xong 12,8 triệu cổ phiếu DIG

Khahomex đã trở thành cổ đông lớn của DIC Corp.

Khahomex trở thành cổ đông lớn của DIC Corp

CTCP Đầu tư dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – mã chứng khoán KHA) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp).

Theo đó, hết thời gian đăng ký từ 17/12/2018 đến 17/1/2019 Khahomex đã hoàn tất mua vào 12,8 triệu cổ phiếu DIG như đăng ký, tương ứng 5,06% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của DIC Corp và trở thành cổ đông lớn.

Trước giao dịch nay Khahomex không sở hữu cổ phiếu DIG nào.

Về mối quan hệ, ông Đinh Quang Hoàn là Thành viên HĐQT của Khahomex cũng là Thành viên HĐQT của DIC Corp. Hiện ông Hoàn không sở hữu cổ phiếu DIG nào.

Cổ phiếu DIG đã có dấu hiệu tăng nhẹ trong hơn 1 tháng qua, khi Khahomex thông báo đăng ký mua vào. Tuy nhiên mức tăng không đáng kể, hiện DIG vẫn giao dịch quanh vùng giá 16.200 đồng/cổ phiếu.

Khahomex vừa mua xong 12,8 triệu cổ phần DIC Corp - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DIG trong 6 tháng gần đây.

Nhiều giao dịch lượng lớn cổ phiếu DIG trong thời gian qua

Trước đó CTCP Đầu tư phát triển Thiên Tân cũng vừa thông báo đã mua thêm gần 2,45 triệu cổ phiếu, nâng tổng lượng sở hữu tại DIC Corp lên hơn 17,5 triệu cổ phiếu tương ứng 6,93% vốn điều lệ. Giao dịch thực hiện trong 2 ngày 27 và 28/12/2018.

Còn Phó chủ tịch Nguyễn Hùng Cường cũng đang đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phần DIC Corp trong khoảng thời gian từ 4/1 đến 1/2/2019. Ông Nguyễn Hùng Cường chưa báo cáo kết quả giao dịch.

DIC Corp đang tích cực thoái vốn tại một số công ty con

Trong giai đoạn đầu năm 2019 đến nay DIC Corp cũng đã có nhiều cải cách về cơ cấu. Cụ thể, công ty đã thoái vốn tại một số công ty con, như là ngày 9/1 vừa qua đã hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Đầu tư phát triển xây dựng du lịch thể thao Vũng Tàu (DIC Sport). DIC Sport không còn là công ty con của DIC Corp.

Sau đó không lâu, ngày 16/1/2019 cũng hoàn tất thoái toàn bộ vốn tại CTCP Đầu tư phát triển xây dựng khoáng sản Miền Trung (DIC Micen).

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên