TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám phá chiếc đồng hồ 18 tỉ của đại gia Minh "Nhựa"

02-05-2017 - 10:26 AM | Sống

Chiếc đồng hồ Richard Mille có giá18 tỉ mà đại gia Minh "Nhựa" khoe bên trong khoang lái của Pagani Huayra có gì hấp dẫn?

Cách đây ít ngày, đại gia Minh "Nhựa" - người nổi danh trong giới chơi siêu xe Việt Nam - đã bất ngờ khoe hình ảnh của một chiếc đồng hồ mang thương hiệu Richard Mille có mức giá niêm yết chính hãng lên tới 18 tỉ đồng. Và điều đặc biệt là đại gia Minh "Nhựa" còn khéo léo khoe chiếc đồng hồ này bên trong khoang lái của chiếc siêu xe Pagani Huayra có giá hơn 70 tỉ đồng của mình

Dựa vào những hoạ tiết trên chiếc đồng hồ, có thể dễ dàng nhận ra đây là chiếc đồng hồ mang mã hiệu RM 51-01 Tourbillon Tiger and Dragon - hay còn được gọi là Richard Mille phiên bản "Ngoạ hổ tàng long". Đây là mẫu đồng hồ được thương hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille kết hợp với nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh nhằm tôn vinh những đóng góp của cô với nền điện ảnh thế giới. Môt điểm nữa khiến chiếc đồng hồ này càng chở nên đắt giá là chỉ có 20 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới với chất liệu vàng hồng hoặc vàng trắng tuỳ theo yêu cầu của người mua. Ngoài ra, khách hàng đặt mua RM 51-01 còn có thể lựa chọn đính thêm kim cương lên mặt đồng hồ hoặc đính kim cương toàn bộ thân đồng hồ.

Bên trong chiếc đồng hồ RM 51-01 là bộ chuyển động Tourbillon. Cũng cần phải nói rằng, Tourbillon được phát minh cách đây đã 2 thế kỷ, thế nhưng đến ngày nay vẫn là thứ công nghệ vô cùng đắt đỏ và chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ siêu cao cấp.

Mục đích của Tourbillon là loại bỏ sự tác động của trọng lực tác dụng lên tính đẳng thời của quả lắc trên những chiếc đồng hồ thời bấy giờ. Hiểu đơn giản là quả lắc chỉ chạy chính xác khi nó được đặt ở phương thẳng đứng, nếu lệch trục thì nó sẽ chạy sai và gây ra sai lệch giờ, Tourbillon là công cụ giúp chuyển động của quả lắc luôn ở phương thẳng đứng nhờ chuyển động xoay tròn liên tục của nó.

Bộ Tourbillon được đặt chính giữa giống như viên châu được được Long - Hổ tranh đoạt.

Bộ Tourbillon được đặt chính giữa giống như viên châu được được Long - Hổ tranh đoạt.

Mặc dù chỉ là một bộ phận hỗ trợ độc lập, nhưng Tourbillon lại rất đắt và có cấu tạo vô cùng phức tạp và đi kèm theo đó là khó sản xuất, chế tạo. Thách thức trong việc sản xuất Tourbillon chính là kích thước của nó, quá nhỏ, chỉ bằng nửa đốt ngón tay út của người bình thường hoặc bé hơn mà lại được cấu thành từ rất nhiều linh kiện. Thường thì một bộ Tourbillon có từ 40 - 90 chi tiết nhỏ ghép lại và trọng lượng cho cả bộ dao động từ 0,2 -0,6g (cực nhỏ). Và điển hình như bộ Tourbillon bên trong chiếc RM 51-01 này của đại gia Minh "Nhựa" cũng chỉ có đường kính 12,3mm.

Với số lượng giới hạn 20 chiếc lại đến từ thương hiệu đồng hồ siêu đắt Richard Mille và có cả sự kết hợp của nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh, có thể dễ dàng hiểu được vì sao chiếc đồng hồ RM 51-01 "Ngoạ hổ tàng long" lại có mức giá cao tới 18 tỉ như vậy.

Và việc đại gia Minh "Nhựa" sở hữu chiếc đồng hồ này cũng không phải là điều quá ngạc nhiên với những người mê xe bởi trước đó vị đại gia này cũng đã từng sở hữu những chiếc đồng hồ Richard Mille đắt giá như RM-010 Rose Gold Full Diamond, RM 11-01 Roberto Mancini, ... Và đó là còn chưa kể anh cũng đang sở hữu chiếc Pagani Huayra độc nhất và đắt nhất Việt Nam hiện nay.

Ảnh: FBNV.

Theo Hải Yến

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên