TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khám xét nhà ở đối tượng giả danh Đặc phái viên của nguyên thủ tướng Chính Phủ

21-04-2016 - 08:05 AM | Thời sự

Khám xét nhà ở đối tượng giả danh Đặc phái viên của nguyên thủ tướng Chính Phủ
Khám xét nhà đối tượng

Chiều 20.4, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45)- công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đọc lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Kiều Hưng (44 tuổi) tại nhà riêng thuộc phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.

Trước đó, chiều ngày 19.4, Hưng bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

Tại nhà vợ chồng Hưng, PC45 đã thu giữ thêm các tờ công lệnh, lệnh công tác giả khác, có giấy lập từ năm 2012. Trong các giấy này, Hưng được giới thiệu là Đội trưởng đội công tác đặc biệt, Phó cục trưởng cục kinh tế đối ngoại. Người ký tên các tờ công lệnh này là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có tờ người ký là Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Ngoài ra, công an cũng thu giữ một văn bản được cho là của chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang năm 2012 mời Hưng tham dự để hỗ trợ tỉnh vay vốn từ Quỹ Tài chính khu vực Đông Nam Á. Một số tài liệu khác liên quan đến hoạt động của Hưng cũng được thu giữ.

Bước đầu Hưng khai những giấy công lệnh trên là của một đối tượng khác đưa cho Hưng.

Giấy tờ tại buổi khám xét
Giấy tờ tại buổi khám xét

Trước đó, ngày 19.4, CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra lỗi chạy quá tốc độ của phương tiện mang BKS 51F-51925 thì từ xe bước xuống, Trần Kiều Hưng xuất trình một tờ Công lệnh ghi tên mình với chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ kiêm Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Hưng cho biết mình đang đi công tác và yêu cầu tổ tuần tra cho phương tiện của mình tiếp tục lưu thông.

Nghi ngờ nhân thân của Hưng, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo và đưa Hưng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Hưng khai mua tờ công lệnh từ một người chưa rõ lai lịch để đối phó với lực lượng CSGT. Hành vi của Hưng có dấu hiệu của tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hưng để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Lê Ngân

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên