TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khang Điền họp Đại hội cổ đông bất thường thành công, 100% thông qua phương án phát hành hơn 51 triệu cổ phiếu sáp nhập

12-01-2018 - 11:29 AM | Doanh nghiệp

Khang Điền họp Đại hội cổ đông bất thường thành công, 100% thông qua phương án phát hành hơn 51 triệu cổ phiếu sáp nhập

Sáng nay, tại TP.HCM, Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền (mã chứng khoán KDH) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2018. Tại đây, phương án nhận sáp nhập Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI) theo hợp đồng đã được cổ đông thông qua với tỷ lệ 100%.

Tại đây, đại hội cũng đã thông qua phương án hoạt động kinh doanh sau sáp nhập; thông qua việc niêm yết và lưu ký bổ sung toàn bộ số lượng cổ phiếu phát hành thêm để thực hiện hoán đổi cổ phiếu theo hợp đồng sáp nhập; thông qua tăng vốn điều lệ công ty.

Theo báo cáo trình bày tại đại hội, phương án sáp nhập được tiến hành là KDH sẽ phát hành thêm cổ phần ( 51.832.712 cổ phiếu cho cổ đông của BCCI (trừ số lượng cổ phiếu BCCI do Khang Điền nắm giữ) theo quy định của pháp luật và sử dụng số cổ phần này để hoán đổi 37.053.366 cổ phần phổ thông của BCCI, tương đương với 42,69% vốn điều lệ cho tất cả các cổ đông đang nắm giữ số cổ phần này, ngoại trừ cổ đông chính là Khang Điền. 

Theo đó, tỷ lệ hoán đổi là 1:1,4,  nghĩa là 1 cổ phiếu của BCCI sẽ được hoán đổi thánh 1,4 cổ phiếu của KDH tại ngày chốt danh sách cổ đông của BCCI để thực hiện hoán đổi, khi đó mã cổ phiếu của BCCI sẽ bị hủy niêm yết tại Sở chứng khoán TP.HCM. 

Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý liên quan về viêc hoán đổi cổ phiếu, các cổ đông của BCCI cũng trở thành cổ đông của Nhà Khang Điền, lúc này KDH sẽ chính thức sở hữu 100% vốn điều lệ công ty BCCI. 

Bước 2, Sau khi hoàn tất quá trình hoán đổi cổ phiếu, vốn điều lệ của KDH cũng sẽ được tăng lên một khoảng tương ứng với giá trị của tổng số cổ phần thực tế mà doanh nghiệp này đã phát hành thêm, tính trên mệnh giá 10.000 đồng/cp để hoán đổi 37.053.366 cổ phần. 

Đồng thời công ty Bình Chánh cũng sẽ được chuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty TNHH Một thành viên do công ty Khang Điền sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Giải thích về việc sáp nhập này, Hội đồng quản trị KDH cho rằng trước hết nhằm giảm mạnh chi phí quản lý cho cả hai công ty, từ đó tiến đến thống nhất một mô hình hoạt động kinh doanh và đầu tư. Thứ 2, KDH tin tưởng rằng sau khi sáp nhập theo mô hình công ty mẹ - con thì hiệu quả triển khai các dự án sẽ cao hơn.
Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên